Loading...

Điểm lại những câu thoại muốn quên mà không quên nổi trong Glee Việt

Có lẽ sau 7 tập phim, Glee Việt đã tìm ra cho mình nét đặc trưng riêng: những câu thoại nghe là muốn tắt máy.

Nếu phải tìm một bộ phim dài tập hứng nhiều gạch đá nhất hiện nay từ khán giả thì đó chính là Glee Việt . Vốn là một dự án được trông chờ và gây tò mò vì có sẵn một phiên bản gốc quá tốt cùng thể loại phim ca nhạc mà Việt Nam chưa phổ biến. Người ta vẫn trông đợi dù cho dàn cast có gây thất vọng khi được công bố. Thế nhưng, suốt 7 tập phim trôi qua, ngoài chuyện phải vật lộn với những tình huống được Việt hóa ngô nghê, sượng sùng cùng diễn xuất chán phát ngán, khán giả dường như đã hoàn toàn tắt ngúm hy vọng với bộ phim này.

Trong đó không thể không kể đến loạt thoại gây sang chấn tâm lý cũng như cực kì "hack não" người xem.

"Hãy đứng lên như những mái chèo!"

Điểm lại những câu thoại muốn quên mà không quên nổi trong Glee Việt - ảnh 1

Ngay cảnh mở đầu của tập một, khán giả đã được chiêu đãi câu thoại ấn tượng này từ nhân vật cô Lan Phương do yaya trương nhi đóng. Ấn tượng không phải vì nó hay mà ấn tượng vì nó quá khó hiểu và gượng ép. Đến nỗi sau khi Yaya Trương Nhi post lên facebook cá nhân rằng câu thoại đó ý chỉ hình ảnh khi đội cổ vũ kết nối lại thì sẽ giống như một chiếc máy chèo thì khán giả vẫn ngơ ngác bởi người ta chẳng nhìn thấy mái chèo đâu cũng như chả ai nói một câu như thế ngoài đời.

"Từ cái đêm định mệnh đó, tôi đã thấy mình mập lên"

Điểm lại những câu thoại muốn quên mà không quên nổi trong Glee Việt - ảnh 2

Ý của Hạ Quyên (Angela Phương Trinh) trong đoạn này chỉ đơn giản là khi có thai, cơ thể phụ nữ sẽ bắt đầu mập lên. Nhưng với tình huống và cách để câu thoại này xuất hiện thì lại ngớ ngẩn đến buồn cười.

"Em có thai rồi, em không còn là chính mình nữa!"

Tại sao thì chắc chỉ có bản thân Hạ Quyên mới hiểu...

Điểm lại những câu thoại muốn quên mà không quên nổi trong Glee Việt - ảnh 3

"Em ơi cho chị thêm một cái bánh giò!" - "Chị định phá kỉ lục ở đây à?"

Điểm lại những câu thoại muốn quên mà không quên nổi trong Glee Việt - ảnh 4

Cô Trang ê chề khi gọi bánh giò xong bị nhân viên cắc cớ...

Chính xác là nhân viên phục vụ muốn bị chửi nhất mọi thời đại. Ai đời khi khách kêu thêm món ăn thì hỏi vặn xoắn trên đầu trên cổ như vậy. Có muốn thể hiện sự thân thiết thì cũng phải diễn cho người ta thấy là thân chứ. Đằng này chỉ thấy nhân viên gây sốc đến khách hàng cũng hết hồn.

"Bình tĩnh đi anh! Kiềm chế, kiềm chế lại!"

Điểm lại những câu thoại muốn quên mà không quên nổi trong Glee Việt - ảnh 5

Tình huống Hạ Quyên và Đăng Phương (Rocker Nguyễn) hôn nhau thắm thiết trong bể nước nóng đến nỗi Đăng Phương mất kiểm soát. Thế là Hạ Quyên lập tức trấn an anh bằng câu thoại trên. Phàm là những người trong tình huống này đều hiểu sự trấn an nó khó khăn và dư thừa đến đâu.

Nhắc đến những sự ngô nghê trong Glee, hẳn không thể nào bỏ qua được cô giáo Tú Vi. Cô không chỉ ngô nghê trong diễn xuất, mà cả trong lời thoại cũng vô tình "gọi hồn" rất nhiều sao khác trong showbiz. Điển hình là trong tập phim thứ 3, cô muốn an ủi thầy Hoàng Minh khi Glee đứng trước những thử thách lớn, nhưng lại không hề tinh ý nói "Muốn trở thành ngôi sao thì niềm tin quan trọng hơn tài năng. Anh hãy lấy chị Phương Thanh làm ví dụ" . Nói vậy chẳng phải là phủ nhận tài năng của ca sĩ Phương Thanh hay sao ?

Điểm lại những câu thoại muốn quên mà không quên nổi trong Glee Việt - ảnh 6

Lại một lần khác, Tú Vi tiếp tục lấy ví dụ về Isaac để minh chứng cho Hoàng Minh thấy nếu nỗ lực thì mọi việc đều có thể thành công. Nhưng cái không tinh tế ở đây, là cách nhắc lại "quá khứ không mấy tốt đẹp" của chàng soái ca này: "Anh đừng buồn quá, anh nhớ không? Isaac ngày xưa còn không vượt qua vòng loại của Vietnam Idol nữa, nhưng bây giờ đã trở thành giám khảo của Vietnam Idol luôn rồi" .

Điểm lại những câu thoại muốn quên mà không quên nổi trong Glee Việt - ảnh 7

Nhưng xét trong hoàn cảnh này, cô Tú Vi đã đưa ra lời an ủi cho có chứ không hề ăn khớp logic đang diễn ra. Bởi vì thầy Minh đâu có bị loại khỏi cuộc thi nào đâu ???

Một nhân vật khác, chỉ xuất hiện trong vài khung hình nhưng cũng khiến khán giả tức sôi máu vì sự châm chọc không hợp tình hợp lý của mình - chính là vai diễn Tô Lịch. Đồng ý rằng đây là một biên đạo xuất chúng, nhưng cách đặt mình lên trên người khác, dùng những câu từ mang tính chỉ trích, nhạo báng về ngoại hình của người khác thì không có quyền. Nhưng điều đáng nói, không phải là cách chỉ trích, mà là những câu đó hoàn toàn vô nghĩa.

"Cô nàng mũm mĩm ạ, cô sắp trở nên phúng phính rồi đấy!"

Điểm lại những câu thoại muốn quên mà không quên nổi trong Glee Việt - ảnh 8

"Tránh xa cái bình hóa chất ấy ra, cậu sắp trở thành ngọn lửa thứ hai bất cứ lúc nào rồi đấy!"

"Cho thêm nước hoa vào đầu ngón tay ngón chân của cậu ấy, trong cậu như vừa lôi từ dưới đất lên vậy!"

Điểm lại những câu thoại muốn quên mà không quên nổi trong Glee Việt - ảnh 9

Đạo diễn Đoàn Minh Tuấn ơi, sao anh lại chấp nhận thoại những câu kì cục này nhỉ!?

Thực sự không hiểu nổi mũm mĩm và phúng phính khác nhau ở đâu ? Rồi cả Đăng Phương nữa, tại sao lại cho thêm nước hoa vào đầu ngón tay ngón chân ? Chả lẽ đây là một trend mới mà thầy muốn mở rộng. Thực ra tất cả chỉ là hệ quả của việc bê nguyên lời thoại từ bản gốc sang mà không thèm chỉnh sửa mông má lại cho hợp với văn hóa, ngữ cảnh.

Chẳng biết những tập sau lời thoại có đỡ kì hơn không chứ nếu cứ như thế này thì thực sự khán giả sẽ hơi vất vả để tiêu hóa Glee đấy.

>> Xem thêm: 

Hari Won điếng người, đỏ mặt nhìn Oppa Park Jung Min khóa môi Lãnh Thanh

Trấn Thành lặn mất tăm, để một mình Hari Won đu đưa 3 trai cực phẩm ở họp báo Oppa, Phiền Quá Nha?

Bảo tuần lộc tiết lộ mẫu bồ lí tưởng cực gắt ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 36: Biết sửa bóng đèn và từng li dị chồng!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều