Loading...

Điểm danh những thử thách được lên đời thành trào lưu đình đám trên mạng xã hội trong năm 2019

Mạng xã hội năm 2019 tiếp tục sôi động bởi hàng loạt các trào lưu ra đời từ khắp nơi trên thế giới và được hưởng ứng bởi đông đảo cư dân mạng.

Thử thách đá nắp chai

Bắt nguồn từ lời thách đấu của các võ sư trên mạng xã hội, video quay chậm cảnh một võ sư xoay người đẹp mắt rồi tung chân đá bay chiếc nắp chai dần được nhân rộng thành một thử thách nổi tiếng, với sự hưởng ứng nhiệt tình của các ngôi sao võ thuật.

Điểm danh những thử thách được lên đời thành trào lưu đình đám trên mạng xã hội trong năm 2019 - ảnh 1

Ngay cả những người nổi tiếng như Ngô Thanh Vân hay Phan Thanh Nhiên cũng không bỏ qua cơ hội để khoe "mãnh hổ" của mình.

Thử thách 10 năm

Là một trào lưu không còn xa lạ với giới trẻ, #10yearchallenge hay "Thử thách 10 năm" là tên gọi của xu hướng khoe ảnh chụp so sánh, cụ thể ở hai thời điểm là năm 2009 và 2019.

Điểm danh những thử thách được lên đời thành trào lưu đình đám trên mạng xã hội trong năm 2019 - ảnh 2

Năm 2009 là thời điểm Internet bắt đầu phổ biến tại Việt Nam, với các mạng xã hội được đông đảo giới trẻ yêu thích cùng xu hướng "thần tượng" làm mưa làm gió. Chớp mắt đã qua 10 năm, những thanh thiếu niên ngày ấy có dịp "bật ngửa" khi soi lại những tấm ảnh "không đỡ được" của chính mình.

Không chỉ gợi lại những ký ức trong suốt khoảng thời gian 10 năm, thử thách này đúng hơn là một dịp để Cư dân mạng khoe quá trình "dậy thì thành công" của mình.

Điểm danh những thử thách được lên đời thành trào lưu đình đám trên mạng xã hội trong năm 2019 - ảnh 3

Bên cạnh đó cũng có những gương mặt dường như chẳng hề thay đổi theo thời gian.

Thử thách dọn rác

Các hoạt động bảo vệ môi trường luôn thu hút sự chú ý và ủng hộ của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Được khởi xướng từ một người dùng mạng xã hội, thử thách này kêu gọi mọi người tham gia làm vệ sinh tại một khu vực và đăng bức ảnh ghép hai tình trạng trước - sau tại khu vực mà mình đã dọn dẹp lên mạng xã hội.

Còn được biết đến với tên gọi #Challengeforchange, thử thách có vẻ "nhọc nhằn" này nhanh chóng tạo nên sức hút không ngờ tới.

Điểm danh những thử thách được lên đời thành trào lưu đình đám trên mạng xã hội trong năm 2019 - ảnh 4

Nhiều vlogger, người nổi tiếng được biết đến lối sống yêu môi trường không ngừng đưa ra những lời kêu gọi mọi người hành động tích cực hơn qua việc tham gia thử thách.

Hình ảnh những bờ biển, lòng sông, đoạn đường bộ mới đó không lâu còn chìm trong lượng rác thải khổng lồ bỗng chốc được "hồi sinh" như một dấu hiệu đáng mừng về sự củng cố ý thức sống xanh ở giới trẻ và tạo ra ảnh hưởng tích cực kéo dài để người tham gia có động lực dọn dẹp và làm sạch môi trường sống xung quanh.

Thử thách "đập hộp"

Mặc dù các video unboxing đã không còn xa lạ, trào lưu này lại một lần nữa trở lại khi một loạt người nổi tiếng từ người mẫu, diễn viên, ca sĩ đến vlogger, streamer bắt đầu sở hữu những kênh Youtube hàng trăm ngàn người theo dõi. Đa số các món hàng được mang ra "đập hộp" là mỹ phẩm, thời trang và các sản phẩm công nghệ với giá được tiết lộ lên tới mức không tưởng, thậm chí bằng… cả căn nhà, cùng những câu chuyện về quá trình "săn" hàng vô cùng ly kỳ.

Điểm danh những thử thách được lên đời thành trào lưu đình đám trên mạng xã hội trong năm 2019 - ảnh 5

Cơn sốt "đập hộp" chứng tỏ sức hấp dẫn của những món hàng hiệu xa xỉ và gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng thú vui này đại diện cho một bộ phận giới trẻ có thói quen vung tiền không tiếc tay, số khác lại nhận định đây chỉ là sở thích cá nhân và đề nghị những người bài xích trào lưu này nên ngừng quan tâm và theo dõi loạt video hơn là nặng nề miệt thị, chỉ trích.

>> Xem thêm: 

Điểm mặt hội chị em của các nàng hậu chứng minh: Là người một nhà, kiểu gì chẳng có tí gen nhan sắc cực phẩm!

Có bố thay 7749 cái avatar, nhiệt liệt nhờ mọi người like ủng hộ như này bảo sao Khánh Vân không trở thành Hoa Hậu Hoàn Vũ!

Team xem hoa hậu nhưng chỉ mải tia trai đẹp: Còn lạ gì cảnh mắt dán vào TV, tay lia lịa lướt tìm info!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều