Điểm chung giữa 2 nhóm nhạc Big 3: Từng được coi là đối thủ của BTS nhưng nay lép vế, kém cả đàn em cùng nhà

Hai nhóm nhạc Big 3 này từng được coi là đối thủ của BTS một thời nhưng hiện nay đã bị bỏ xa trên con đường sự nghiệp, thậm chí còn không nổi tiếng bằng...

GOT7WINNER là 2 nhóm nhạc Kpop được nhiều người biết đến và dù đi theo dòng nhạc khác nhau nhưng họ lại có kha khá điểm tương đồng. Cả hai đều đến từ các công ty trực thuộc Big 3 (GOT7 là nghệ sĩ của JYP Entertainment còn WINNER debut dưới trướng YG Entertainment), cùng ra mắt trong năm 2014.

MV "Just Right" – GOT7

Thế nhưng cũng giống WINNER, sau những "cú nổ" ban đầu, sự nghiệp của GOT7 có phần chững lại còn danh tiếng của BTS đã tới tầm cao mới. Trong khi nhóm nhạc 7 thành viên của Big Hit càn quét vô số giải thưởng lớn từ Á sang Âu thì nhóm nam nhà JYP chưa nhận được bất kì daesang nào ở quê nhà, độ phủ sóng cũng lép vế hơn rất nhiều.

Điểm chung giữa 2 nhóm nhạc Big 3: Từng được coi là đối thủ của BTS nhưng nay lép vế, kém cả đàn em cùng nhà - ảnh 1

Sự nghiệp GOT7 không tiến triển nhiều so với ngày debut

GOT7 cũng bị đánh giá thấp hơn TWICE – những cô em gái cùng nhà trong cuộc đua danh tiếng. Trong khi TWICE liên tục có những "hit quốc dân" thì sản phẩm âm nhạc của nhóm nhạc đàn anh thường chỉ có vị trí "thường thường bậc trung" ở các BXH âm nhạc, chưa được đón nhận nhiệt tình bởi các thính giả phổ thông. Thậm chí so với WINNER, GOT7 còn bị đánh giá thấp hơn ở mảng digital khi nhóm nhạc nhà YG cứ comeback là chiếm những vị trí đầu trên các trang nhạc số.

Ngay cả khi so về doanh số đĩa cứng, lượng bán album của GOT7 dù ở mức ổn định nhưng kém xa TWICE và càng không sánh được với con số hàng triệu bản của đối thủ 1 thời BTS.

Điểm chung giữa 2 nhóm nhạc Big 3: Từng được coi là đối thủ của BTS nhưng nay lép vế, kém cả đàn em cùng nhà - ảnh 2

TWICE nhỉnh hơn người anh cùng nhà về thành tích và danh tiếng

Để GOT7 lâm vào cảnh tréo ngoe này phần nào do chiến lược phát triển JYP dành cho nhóm. Concept của họ được đánh giá không quá đặc biệt, âm nhạc cũng thiếu sự thân thiện với số đông người nghe. Chưa kể GOT7 thường xuyên bị "đẩy" sang nước ngoài tổ chức concert trong thời gian dài, chỉ xuất hiện trước công chúng Hàn Quốc khi comeback nên độ nhận diện thấp. Vậy nên sau nhiều năm, GOT7 vẫn chưa thể chạm vào danh hiệu "nhóm nhạc hàng đầu", thậm chí tên tuổi còn bị đàn em "át vía".

Tạm kết

WINNER và GOT7 – hai nhóm nhạc cùng thời, chung đối thủ nhưng nào ngờ lại lâm vào "vết xe đổ" giống nhau. Dù hiện tại WINNER và GOT7 vẫn hoạt động ổn định nhưng nhìn lại tiềm năng của cả hai, những người yêu mến họ không khỏi tiếc nuối vì họ đã có thể làm được nhiều hơn nữa, thậm chí có cơ hội trở thành người tiên phong của Kpop nhưng nay thành kẻ chậm chân.

>> Xem thêm: 

Xuất hiện trên sóng truyền hình Nhật Bản, center của IZ*ONE gây ấn tượng với chiều cao khủng và tỷ lệ cơ thể hoàn hảo

Fanmeeting ở quê nhà ế ẩm dù concert quốc tế kín người: BLACKPINK dễ rơi vào cảnh lâm nguy khi chỉ lèo tèo vài mống fan Hàn?

Vào nghề đã 14 năm, thành viên Super Junior vẫn bị sasaeng liên tục làm phiền đến mức phải đăng đàn cầu xin

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều