Loading...

Dịch vụ tỏ tình trên tuyết nở rộ

Nhiều cửa hàng trực tuyến tranh thủ đợt tuyết đang bao phủ các tỉnh phía bắc để cung cấp dịch vụ viết lời yêu thương với giá chỉ vài tệ. 

Trên trang thương mại điện tử Taobao, khách hàng có thể đặt hàng một thông điệp dài 6 từ với giá khoảng 5 tệ (0,7 USD). Nếu yêu cầu vẽ thêm trái tim hoặc hình ảnh, khách phải trả thêm tiền. 

Dịch vụ tỏ tình trên tuyết nở rộ - ảnh 1

Dịch vụ viết lời yêu thương trên tuyết. Ảnh: SCMP

Sau khi nhận đơn, chủ cửa hàng sẽ ra ngoài và viết thông điệp lên tuyết, sau đó chụp ảnh hoặc quay video gửi lại cho khách hàng trong vòng một giờ. Nhiều người sáng tạo hơn còn đắp thêm người tuyết hoặc đi xa để tìm bối cảnh. 

"Chúng tôi sẽ bắt taxi đến một công viên hoặc tìm chỗ tuyết sạch để viết cho bạn", một chủ shop nói. "Chúng tôi không chỉ viết ngẫu nhiên lên tuyết ở quanh khu nhà của mình hay bên đường, vì thường tuyết ở đó rất bẩn hoặc đã đổi màu".

Một chủ cửa hàng tại tỉnh Hắc Long Giang cho biết cô đã nhận được hơn 100 đơn đặt hàng chỉ trong vài ngày và hầu hết khách hàng là những người sống ở miền nam chưa bao giờ thấy tuyết.

Một phụ nữ cho biết ban đầu cô mở dịch vụ này chỉ cho vui nhưng sau đó ngạc nhiên khi nhận được 20 đơn đặt hàng chỉ trong ba ngày. Hầu hết khách hàng yêu cầu tuyết phải sạch và chữ phải đẹp, vì thế cô dành nhiều thời gian để đi tìm những khoảng tuyết trắng, không có dấu chân để viết. 

Nhiệt độ tại đông bắc Trung Quốc cuối tuần qua giảm mạnh và một số tỉnh còn xảy ra bão tuyết. Tại tỉnh Hắc Long Giang, chính quyền đã ban bố cảnh báo tuyết cấp 4, cấp thấp nhất trong hệ thống.

Tại Nội Mông, nhiều đoạn đường cao tốc bị đóng cửa và dịch vụ xe buýt bị gián đoạn khi nhiệt độ giảm xuống -20 độ C. Hôm 17/11, khi tuyết rơi ở tỉnh Quế Lâm, các sinh viên đã chạy ra ngoài trời cởi áo và hát. 

Dịch vụ gửi lời nhắn cá nhân đã có trên Taobao từ trước đó. Năm 2018, một số shop từng bán các video được thiết kế riêng có hình ảnh trẻ em châu Phi hát chúc mừng sinh nhật và nhảy nhạc disco, gây lo ngại về tình trạng lạm dụng trẻ em.

Anh Ngọc (Theo SCMP )

>> Xem thêm: 

Có gì trong 'thỏa thuận thương mại rất lớn' Tổng thống Trump khoe ký với Trung Quốc?

Một lần bất tín, lãnh ngay đòn đau: TQ chưa kịp ăn mừng về thỏa thuận, Mỹ lại buông lời đe dọa

Melania phản ứng khi con trai bị so sánh với Thunberg

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều