Loading...

Dịch vụ lưu trữ đồ bùng nổ tại Singapore

Ngày càng có nhiều người tại Singapore tìm đến các dịch vụ lưu trữ đồ trong thời kỳ dịch COVID-19.

Mặc dù phần lớn nhu cầu lưu trữ đồ đến từ các hộ gia đình, tuy nhiên dịch vụ này còn thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ, người bán hàng online hay các công ty startup có diện tích văn phòng nhỏ, không đủ chỗ làm một kho chứa.

Những kho chứa đồ đang dần hết chỗ bởi ngày càng nhiều người có nhu cầu dọn nhà thông thoáng, để dành không gian cho làm việc từ xa. Ước tính, nhu cầu cho dịch vụ lưu trữ đồ cá nhân tại Singapore đã tăng tới 60% so với trước thời kỳ dịch bệnh.

Ông Luigi La Ton - CEO công ty kho lưu trữ riêng StorHub cho biết: "Trước kia bạn có một khu vực riêng tại chỗ làm để làm việc thì nay cả văn phòng của bạn chuyển về nhà. Bạn phải làm việc trên giường, trên ghế sofa… chưa kể nhiều gia đình phải tạo thêm cả không gian cho việc học tập của con cái nữa".

Dịch vụ lưu trữ đồ bùng nổ tại Singapore - ảnh 1

Ngày càng có nhiều người tại Singapore tìm đến các dịch vụ lưu trữ đồ trong thời kỳ dịch COVID-19.

Khách hàng có thể thuê 1 kho chứa nhỏ nhất khoảng 1m2 với mức giá 80 Dollar Singapore, tương đương hơn 1,3 triệu đồng. Còn đối với kho chứa rộng hơn, có thể để 30 chiếc giường cỡ lớn, chi phí lên tới 4.000 Dollar Singapore.

Khách hàng có thể dừng thuê và chuyển đồ đi bất kỳ lúc nào. Dịch vụ lưu trữ đồ đang trở nên rất linh hoạt để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng, cùng với thực trạng diện tích nhà đang ngày càng trở nên bé hơn.

Không chỉ hộ gia đình riêng lẻ muốn cất giữ đồ đạc ở chỗ khác, mà các doanh nghiệp nhỏ lẻ cũng tìm đến những kho chứa đồ, đặc biệt trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải tạm thời đóng cửa, hoặc thu hẹp sản xuất Kinh doanh do dịch COVID-19.

Mặc dù đã có 11 cơ sở và hơn 10.000 kho chứa, tuy nhiên công ty Extra Space asia cho biết, dịch vụ lưu trữ đang trên đà phát triển, họ sẽ cần xây dựng thêm nhiều cơ sở nữa và mở rộng dịch vụ này ở nước ngoài.

Dịch vụ lưu trữ đồ bùng nổ tại Singapore - ảnh 2 Giao dịch chung cư cao cấp tại Singapore sôi động

VTV.vn - Bất chấp thời điểm tháng 7 âm lịch, Thị trường giao dịch căn hộ chung cư cao cấp tại Singapore vẫn vô cùng sôi động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Giới đầu cơ đặt cược vào mốc 200 USD/thùng dầu

Việt Nam được đánh giá cao về phục hồi kinh tế

Chính phủ phê duyệt Hiệp định Thương mại Dịch vụ ASEAN

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều