Loading...

Dịch bệnh Covid-19 bủa vây, TP.HCM thu ngân sách 2.900 tỉ đồng mỗi ngày

'Đến giờ này, TP.HCM đã thu 74.500 tỉ đồng, đạt 20,5% dự toán, tăng 10,5% so với cùng kỳ, với đà này thành phố có thể hoàn thành chỉ tiêu Trung ương giao',...

Phát biểu tại buổi họp trực tuyến Chính phủ thường kỳ diễn ra sáng 2.3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết các chỉ tiêu phát triển kinh tế Xã hội 2 tháng đầu năm của TP.HCM đạt mức tăng trưởng khả quan hơn so với cùng kỳ.
Năm 2021, Trung ương giao chỉ tiêu thu ngân sách cho TP.HCM gần 365.000 tỉ đồng, tức là bình quân một ngày phải thu khoảng 1.500 tỉ đồng; trong 2 tháng đầu năm, mỗi ngày thành phố thu khoảng 2.900 tỉ đồng. “Đến giờ này, thành phố đã thu 74.500 tỉ đồng, đạt 20,5% dự toán, tăng 10,5% so với cùng kỳ, với đà này thành phố có thể hoàn thành chỉ tiêu Trung ương giao”, ông Hoan nói.
Về các chỉ tiêu khác, ông Hoan cho biết tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tăng 4,7%, thương mại bán lẻ hàng hoá tăng 11%, kim ngạch xuất khẩu đạt 8 tỉ USD (tăng 25%, gấp 3 lần cùng kỳ). Đồng thời, kim ngạch nhập khẩu hàng hoá 2 tháng đầu năm tăng 10,9 tỉ USD (tăng 53,1%); trong đó 3 mặt hàng làm tăng kim ngạch xuất khẩu là phân bón, chất dẻo nguyên liệu và linh kiện phụ tùng ô tô để phục vụ sản xuất.
Dịch bệnh Covid-19 bủa vây, TP.HCM thu ngân sách 2.900 tỉ đồng mỗi ngày - ảnh 1

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, báo cáo về các chỉ tiêu kinh tế xã hội trong 2 tháng đầu năm 2021

Ảnh: HMC

Tín hiệu khả quan là có hơn 3.800 doanh nghiệp hoạt động trở lại, có 700 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể. Tuy nhiên, ngành dịch vụ của TP.HCM vẫn còn chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 khi Du lịch lữ hành giảm sâu 70%, dịch vụ lưu trú giảm 14% trong 2 tháng đầu năm.

Niềm vui của vợ chồng già ngày chung cư Carillon gỡ phong tỏa chống Covid-19

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết đã tổ chức chu đáo Tết Tân Sửu đảm bảo an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, chi 1.025 tỉ đồng chăm lo tết. Về tình hình dịch bệnh Covid-19, TP.HCM đã có 20 ngày không phát sinh ca bệnh mới trong cộng đồng, đến giờ này đã kiểm soát tốt được dịch bệnh và một số loại hình Kinh doanh từng bước hoạt động trở lại, học sinh sinh viên đã đi học trở lại từ ngày 1.3.
Trong thời gian tới, ông Võ Văn Hoan cho biết TP.HCM sẽ tiếp tục tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện chủ đề năm 2021 là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”, đưa ra các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác, kêu gọi đầu tư qua các giao thức trực tuyến.
Tin liên quanTP.HCM: Chậm nhất đến 15.3 phải hoàn thành cơ bản việc sắp xếp cơ quan ở TP.Thủ ĐứcTP.HCM: Lương chuyên gia đào tạo lái tàu tuyến metro số 1 hơn 500 triệu/thángTP.HCM: Quy hoạch đất dọc nhà ga metro số 1, vành đai 2 để đấu giá

>> Xem thêm: 

Hàng trăm cán bộ công an bao vây quả đồi để bắt một phạm nhân trốn trại

Nữ tỷ phú vươn lên từ khu xóm liều”, vượt mọi định kiến đến với thành công để khẳng định: Nơi sinh ra không thể kết luận bạn là ai, chỉ có 1 cách để thoát đói nghèo duy nhất

Khởi tố vụ đua xe trên cao tốc và thông tin về vụ bắt Lê Chí Thành

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều