Loading...

Đi tour kích cầu phải khai báo y tế

Khách mua tour của Liên minh kích cầu cần cam kết tính trung thực khi kê khai, doanh nghiệp có quyền đơn phương hủy chuyến nếu thấy không an toàn. Du lịch

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, chiều 7/3 chia sẻ một số quan điểm của ngành du lịch trước thông tin phát hiện thêm các ca dương tính với Covid-19 tại Hà Nội.

Theo ông Bình, vấn đề an toàn của du khách và điểm đến được đặt lên hàng đầu. Sau sự cố bệnh nhân thứ 17 ở Hà Nội hôm qua, Hiệp hội bắt buộc khách phải khai báo y tế, đồng thời cam kết về tính trung thực khi đặt mua tour giá ưu đãi của các doanh nghiệp trong Liên minh kích cầu. "Các doanh nghiệp phải có trách nhiệm kiểm tra thông tin ở mức độ cao nhất có thể để nắm được lịch trình di chuyển của khách 14 ngày trước". Dự kiến đến 8/3, Hiệp hội sẽ ban hành phiếu khai báo mới cho các đơn vị tham gia kích cầu. Các công ty lữ hành trong liên minh có quyền đơn phương hủy đăng ký của khách nếu nhận thấy thiếu an toàn. 

Đi tour kích cầu phải khai báo y tế - ảnh 1

Du khách đến bảo tàng Quang Trung, Bình Định phải kiểm tra thân nhiệt ngay tại cổng. Ảnh: Kiều Dương.

Liên minh kích cầu thành lập giữa tháng 2, được triển khai trên cả nước để thu hút khách nội địa, khôi phục hoạt động của ngành du lịch. Bước đầu, chương trình được thực hiện tại 4 tỉnh Đắc Lắc, Gia Lai, Bình Định, Phú Yên (tour 4 ngày, đồng giá 4.490.000 đồng trọn gói, bay Vietnam Airlines và ở khách sạn 4 sao) đang có kết quả tốt, nhận được ủng hộ của hơn 100 doanh nghiệp liên quan đến du lịch tham gia và đông đảo du khách trong nước.

Ông Nguyễn Công Hoan, Tổng Giám đốc Hanoi Redtours, Trưởng ban Truyền thông của Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, lượng khách đặt tour kích cầu trong tháng 3 đã kín chỗ, trong khi tháng 4, 5 đã đạt 70%. Hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp cho liên minh 1.200 chỗ trong tháng 3, dự đoán trong 2 tháng tới sẽ có thêm 4.000 khách. Ngay từ đầu tháng 3, khách ở cả Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM đã khởi hành đồng loạt trên cả nước để đến 4 địa phương nói trên. 

Theo ông Vũ Thế Bình, chương trình kích cầu sẽ không dừng lại sau sự cố các ca nhiễm mới phát hiện ở Hà Nội. "Ngành du lịch sẽ bình tĩnh xử lý, mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn. Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm soát với ý thức trách nhiệm cao hơn. Không chỉ vì vài trường hợp lây nhiễm mà để cả một ngành kinh tế ngừng hoạt động".

Trước lo ngại nhiều du khách sẽ đồng loạt hủy tour, đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, các đơn vị lữ hành, hàng không sẽ hoàn tiền để bảo đảm quyền lợi của khách trước diễn biến của dịch bệnh.

Các tỉnh tham gia kích cầu đã đề nghị tất cả đơn vị dịch vụ, cơ sở lưu trú về kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khách rửa tay khi ra, vào cơ sở và lập tức liên hệ đường dây nóng của y tế khi phát hiện khách có triệu chứng nhiễm bệnh.

Kiều Dương 

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021

Sài Gòn trong Covid-19

Tụ tập vui chơi ngày cách ly xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều