Loading...

Đi thuyền vòng quanh thế giới trở về, người đàn ông ngỡ ngàng trước dịch COVID-19

Bert ter Hart bắt đầu chuyến phiêu lưu một mình khắp các châu lục mà không ngờ rằng mình sẽ về nhà giữa bối cảnh đại dịch toàn cầu.

Cách đây 267 ngày, một người đàn ông Canada đã dong buồm ra khơi với tham vọng một mình chu du vòng quanh thế giới. Tuy rằng chuyến phiêu lưu đã vừa kết thúc tốt đẹp, “thế giới” trên đất liền khi ông ta quay trở về đã rất khác so với trước.

Bert ter Hart về đến quê nhà vào ngày 18/7 sau khi hoàn tất chuyến phiêu du một mình khắp địa cầu trong bối cảnh cả thế giới đang oằn mình chống lại ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Ông cho biết, mình lần đầu tận mắt chứng kiến các biện pháp đối phó với dịch bệnh này là khi dừng lại ở Rarotonga, hòn đảo lớn nhất trong cụm đảo Cook Islands, vào tháng 5 năm nay. Hart ngay lập tức nhận ra mình đang bỏ lỡ điều gì đó quan trọng đang diễn ra trong cuộc sống trên đất liền.

Đi thuyền vòng quanh thế giới trở về, người đàn ông ngỡ ngàng trước dịch COVID-19 - ảnh 1

(Ảnh: Ben ter Hart)

Tuy đã chuẩn bị tinh thần, Hart vẫn không khỏi bất ngờ trước thực tế của cao điểm mùa dịch và chia sẻ rằng mọi thứ “thật khắc nghiệt và tàn bạo”. Ông bày tỏ, bản thân mình rất nhớ cảm giác gần gũi, nồng ấm giữa mọi người trước kia. Sự xa cách, cảnh giác của người dân trong thời gian này cùng với các biện pháp cứng rắn của chính phủ khiến Hart có cảm giác như đang đối diện với một thế giới hoàn toàn khác biệt. Ông còn bông đùa rằng tình cảnh này khiến cho mọi người chẳng khác gì những bệnh nhân phong hủi khi phải tránh xa nhau nhất có thể.

Tháng 10/2019, Bert ter Hart, một diễn giả và doanh nhân công nghệ thông tin đã ra bắt đầu cuộc hành trình với chiếc thuyền của mình từ Victoria, British Columbia (Canada). Hart đã lái thuyền chu du trong nhiều tháng vòng quanh thế giới, đi qua các mũi đất lớn của các châu lục là South Cape ở New Zealand, South East và Leeuwin ở Úc, Agulhas ở Nam Phi và Horn ở Chile, mà không hề có sự trợ giúp của bất kỳ thiết bị điện tử định vị nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đi thuyền vòng quanh thế giới trở về, người đàn ông ngỡ ngàng trước dịch COVID-19 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

9 địa điểm lý tưởng nhất thế giới để đi “du lịch một mình”

10 mẹo hay để bảo vệ tài sản của bạn khỏi kẻ móc túi

Phân biệt triệu chứng của COVID-19 với cảm lạnh thông thường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều