Loading...

Đi săn Bắc cực quang – đặc sản du lịch ở Nga

Người ta nói rằng, muốn săn được Bắc cực quang, các thợ săn phải bỏ công sức đi xa. Nhất định phải có "thổ địa" dẫn đường và đặc biệt là...

Cực quang là một hiện tượng thiên văn vô cùng độc đáo chỉ có ở những vùng thuộc Bắc Cực và Nam Cực, với vẻ đẹp ngoạn mục mà chắc chắn ai cũng muốn được chiêm ngưỡng một lần trong đời. Tại Murmansk - miền đất nằm ở cực bắc của nước Nga, cực quang là đặc sản du lịch. Rất nhiều người tìm đến đây để săn Bắc cực quang, để mong chạm được vào món quà vô giá của thiên nhiên.

Ông Oleg Terebenin - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Murmansk, LB Nga cho biết: "Trước tiên là phải chọn địa điểm, xa thành phố 30km và hơn, tránh nhiều ánh đèn. Phải tìm sao trên trời, tức là trời quang không mây. Có dự báo cực quang trong 27 ngày, nhưng có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Đây là hiện tượng thiên nhiên không ai biết trước được, giống như đi câu".

Ông Oleg Terebenin không chỉ là một chuyên gia săn cực quang. Ba năm trước ông đã xây dựng khu lều tuyết trên bán đảo Kola - như một điểm dừng chân của du khách trên hành trình khám phá ánh sáng kỳ ảo vùng Bắc Cực. Hiện tượng cực quang thường xảy ra ở phía Bắc Bán cầu từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 4 năm sau và thời điểm nay luôn thu hút nhiều du khách.

Có đoàn du khách gặp cực quang ngay khi vừa đến, có nhóm người "mai phục" vài ba ngày mà trở về tay không. Hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu được tạo nên khi các hạt tích điện của gió mặt trời tương tác với tầng khí quyển Trái đất - có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ, nhưng không phải ai cũng được tận mắt nhìn thấy.

"Nhiều người tin rằng ai nhìn thấy Cực quang người đó sẽ may mắn và hạnh phúc. Và thực tế là khi du khách nhìn thấy, ai cũng cảm thấy vui sướng, ngập tràn cảm xúc trước một cuộc trình diễn của thiên nhiên", ông Oleg Terebenin cho biết.

Đi săn Bắc cực quang – đặc sản du lịch ở Nga - ảnh 1 Ba hiện tượng thiên văn hiếm có sắp hội tụ vào ngày mai

VTV.vn - Siêu hiếm có, 150 năm mới có một lần, và kỳ thú...là những từ có thể dùng để mô tả một sự kiện thiên văn diễn ra vào ngày mai, 31/1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Mải chụp ảnh selfie, 7 người chết đuối trên đảo Java

Sét lớn đánh chết 18 con voi ở Ấn Độ

Lập kỷ lục thế giới sau 45 năm sưu tập đồ chơi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều