Đi làm ngày Tết, người lao động sẽ được trả lương thế nào?

Người lao động đều được nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 theo quy định, tuy nhiên do đặc thù công việc, nếu phải đi làm trong đợt nghỉ Tết Âm lịch 2018, họ sẽ được hưởng lương thế nào?

Năm nay công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - Xã hội sẽ được nghỉ Tết 7 ngày liên tục. Cụ thể người lao động được nghỉ từ ngày 14/02/2018 (29 Tết) đến hết ngày 20/2/2018 Dương lịch (mùng 5 Tết).

tiền lương,Tết âm lịch,lương tết
Ảnh minh họa. 
 

Theo quy định tại điểm C, Khoản 1, Điều 97, Luật Lao động năm 2012 và điểm C, Khoản 2, Điều 25, Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động: Người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm ít nhất bằng 300%, chưa kể tiền lương ngày lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương theo quy định của Bộ luật Lao động đối với người lao động hưởng lương theo ngày. 

Trong trường hợp người lao động hưởng lương theo tháng đã bao gồm tiền lương của ngày nghỉ lễ Tết, ngày nghỉ có hưởng lương theo quy định của Bộ luật Lao động, thì tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương được tính ít nhất bằng 300% tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường.

Như vậy, nếu người lao động làm thêm giờ trong những ngày nghỉ Tết Âm lịch 2018 có hưởng lương sẽ được nhận khoảng 400% tiền lương của ngày bình thường.

(Theo VTC News)

>> Xem thêm: 

Khách hàng yêu cầu trả lại tiền

Tác phẩm gây sốc về tình dục thắng giải Gấu vàng

Nghẹt thở đi cúng vía Thần Tài ở ngôi chùa ông Obama từng ghé thăm

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều