Loading...

Đi bắt chuột, 2 anh em bị đuối nước tại bể hút trạm bơm

Trong lúc đi bắt chuột, hai anh em ruột là cháu Q (12 tuổi) và cháu M. (7 tuổi) ở Thái Bình đã bị đuối nước thương tâm tại bể hút trạm bơm của xã.

Đi bắt chuột, 2 anh em bị đuối nước tại bể hút trạm bơm - ảnh 1

Lãnh đạo huyện Hưng Hà chia sẻ với mất mát quá lớn của gia đình

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ 30 ngày 4-11, hai anh em ruột là N.B.Q. (SN 2005, học lớp 7) và N.T.Q.M. (SN 2010, học lớp 2), là con anh Nguyễn V.Q. (trú tại xã Bắc Sơn, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đến gửi xe đạp ở nhà ông nội rồi mang theo mai, thuổng và bao đi bắt chuột tại khu vực cánh đồng gần trạm bơm Bò Đa.

Đến chiều tối không thấy hai cháu về, gia đình, người thân và bà con hàng xóm vội vã đi tìm, đồng thời trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Ông Trần Xuân Đôn, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin 2 cháu mất tích, xã đã phát thông báo trên loa truyền thanh của xã, đồng thời huy động quần chúng nhân dân tìm kiếm 2 cháu. Đến khoảng 19 giờ, gia đình và người thân phát hiện hai cháu đã tử vong dưới bể hút tại trạm bơm của xã.

Ông Trần Xuân Đôn cũng cho biết thêm, cháu lớn là N.B.Q. bơi giỏi, song có thể do bể hút trạm bơm sâu khoảng trên 3 m, có bờ thoải và trạm bơm đang vận hành nên khi trượt chân ngã xuống, 2 cháu không lên được, cũng không có người kịp thời phát hiện cứu giúp.

Ngay sau đó, lực lượng công an và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, phối hợp tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm pháp y, xác minh làm rõ nguyên nhân tử vong. Đến 23 giờ đêm cùng ngày, thi thể của hai cháu bé đã được bàn giao cho gia đình tổ chức hậu sự theo phong tục địa phương.

Được biết hoàn cảnh gia đình hai cháu bé bị đuối nước hết sức khó khăn, thương tâm. Bố các cháu, ông Nguyễn V.Q., là người khuyết tật, bị câm điếc bẩm sinh; mẹ cháu sức khỏe yếu, làm nông, những lúc nông nhàn cả hai vợ chồng đi làm thuê, làm mướn. Ở địa phương, 2 cháu đều chăm ngoan, học khá giỏi, ngoài giờ học thường phụ giúp cha mẹ công việc gia đình.

UBND huyện Hưng Hà và chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi mất mát của gia đình, đồng thời ủng hộ số tiền khoảng 10 triệu đồng.

>> Xem thêm: 

Xe khách vượt ẩu, suýt đấu đầu ô tô trên đường đèo

2 ngư dân tử vong sau trận hỗn chiến trên tàu cá

Nguy cơ xảy ra tai nạn do thiếu kỹ năng lái xe số tự động

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều