Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ có Trường ĐH Khoa học sức khỏe

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ xây dựng Khoa Y thành Trường ĐH Khoa học sức khỏe cùng với Bệnh viện Đa khoa thực hành ĐH Quốc gia TP.HCM.

Sáng 14.9, khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Phát biểu tại đây, PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia (QG) TP.HCM cho biết ĐH này đang cùng với Khoa Y nỗ lực cho 2 dự án lớn mang tính đột phá và quyết định.

Cụ thể là xây dựng Khoa Y thành Trường ĐH Khoa học sức khỏe sau 10 năm hoạt động. Đồng thời xúc tiến xây dựng Bệnh viện Đa khoa thực hành ĐHQG TP.HCM với tiêu chí gắn kết chặt chẽ cùng Trường ĐH Khoa học sức khỏe theo mô hình trường-viện.

Hiện ĐH Quốc gia TP.HCM có 1 khoa trực thuộc và 6 trường ĐH thành viên gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế-luật.

Cũng theo PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, đến thời điểm này Khoa Y là đơn vị đầu tiên trong cả nước tuyển sinh đào tạo bác sĩ hệ chính quy cho người đã có bằng ĐH khác.

Năm 2018, khoa Y thông báo tuyển sinh 2 ngành thuộc chương trình chất lượng cao (y khoa và dược học), không tuyển y khoa chương trình đại trà như trước đó.


Trong đó riêng ngành y khoa chất lượng cao, đây là năm đầu tiên khoa này tuyển cả những người đã tốt nghiệp ĐH từ các trường thành viên của ĐH QG TP.HCM với chuyên ngành gần nhóm khoa học sức khỏe gồm các ngành: công nghệ sinh học, sinh học, hóa sinh, kỹ thuật y sinh.

Tin liên quanĐiểm chuẩn ngành sức khỏe mất ngôi đầu?Điểm chuẩn ngành y đa khoa sẽ có bất ngờ?Điểm 'sàn' khoa Y, Trường ĐH Quốc tế TP.HCM

Theo đó, với đối tượng đã tốt nghiệp ĐH, khoa sẽ căn cứ trên điểm trung bình chung tích lũy tốt nghiệp ĐH từ 7,5 trở lên (trong đó điểm các môn ngành gần từ 6 trở lên). Thời gian tốt nghiệp ĐH không quá 3 năm tính từ ngày được công nhận tốt nghiệp.

Dù tuyển 30 chỉ tiêu theo cách thức mới nhưng Khoa chỉ nhận được 4 hồ sơ, trong đó chỉ 1 người đủ điều kiện trúng tuyển trong năm nay.

>> Xem thêm: 

Thấy bạn học gục đầu mệt mỏi, tiến lại gần hỏi han mới phát hiện sự thật gây mất hết niềm tin vào cuộc sống

Gian lận điểm thi - Mặt trái của ngành giáo dục, tác động xấu tới tâm lý học sinh

Giáo sư trẻ tuổi của ĐH Johns Hopkins là người Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều