Loading...

ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi sát hạch tiếng Hàn cho 25 học sinh chuyên tiếng Hàn

25 học sinh chuyên tiếng Hàn được tham dự kỳ sát hạch tiếng Hàn do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, lấy kết quả thay thế điểm thi bài thi Ngoại ngữ trong...

Theo văn bản trả lời của Bộ GDĐT về việc xét tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) cho các học sinh lớp 12 năm học 2019-2020 học lớp chuyên tiếng Hàn tại Trường THPT chuyên ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, trên cơ sở xem xét tình hình thực tế, Bộ đồng ý với đề xuất của ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức sát hạch tiếng Hàn cho các học sinh học chương trình chuyên tiếng Hàn có nguyện vọng sử dụng môn tiếng Hàn để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, lấy kết quả thay thế điểm thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Các học sinh học chương trình chuyên tiếng Hàn cũng được phép đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ được tổ chức thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi sát hạch tiếng Hàn cho 25 học sinh chuyên tiếng Hàn - ảnh 1

Thí sinh sẽ được tham dự kỳ sát hạch tiếng Hàn do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức

Bộ yêu cầu, Trường phải tổ chức sát hạch trong tháng 7/2020, giao Sở GDĐT Hà Nội giám sát trực tiếp và phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng. Đề thi sát hạch phải bám sát nội dung chương trình giảng dạy.

Kết quả sát hạch phải báo cáo về Bộ trước ngày 10/8.

Bộ đề nghị Đại học Ngoại ngữ thông báo, giải thích rõ cho phụ huynh, học sinh các nội dung trên đồng thời khẩn trương xây dựng kế hoạch sát hạch, báo cáo Sở GDĐT Hà Nội và Bộ GDĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) trước khi triển khai để được xem xét, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện.

Trước đó, 25 học sinh học tại lớp chuyên tiếng Hàn, trường THPT chuyên Ngoại ngữ, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, không biết mình sẽ đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Ngoại ngữ là tiếng gì do trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT, Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020, chỉ có 6 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nga. Việc này cũng đồng nghĩa với việc tổ hợp xét tuyển của các trường ĐH cũng không có bài thi tiếng Hàn.

Để giải quyết vướng mắc này, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội đã đề xuất với Bộ GDĐT được tổ chức thi sát hạch tiếng Hàn cho học sinh để xét công nhận tốt nghiệp.

Theo Tổ quốc

>> Xem thêm: 

Thầy giáo đẹp trai livestream dạy học gắt gỏng nổi như cồn 1 năm trước: Giờ vẫn rất soái ca, công việc đáng mơ ước nhưng ai cũng tiếc vì 1 điều

TP HCM: Bổ sung dữ liệu điểm lớp 9, chuẩn bị quyết phương án tuyển sinh lớp 10

Quán quân Olympia 2020 chia sẻ 3 công việc muốn làm trong tương lai, nghe xong chỉ biết nhận xét 2 từ Quá đỉnh!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều