Loading...

ĐH Đông Á: Những ngành học mở cơ hội việc làm tại nước ngoài

Hành trang đến Đức bắt đầu làm việc tại TP Mannheim trong 2 năm từ 2020 của cô bạn Đặng Trà My SV ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á là chuyên môn nghề nghiệp với...

Bên cạnh đó chắc chắn không thể thiếu là trình độ tiếng Đức B2 - mức cao nhất dành cho người nước ngoài làm việc tại Đức.

Đến Đức làm việc với văn bằng được công nhận tại Đức

Trà My cũng là một trong số SV đầu tiên sang Đức làm việc theo hợp tác giữa ĐH Đông Á và Hiệp hội Caritas Mannheim, CHLB Đức. Trong đó, năm đầu tiên làm việc ngay tại các cơ sở y tế thuộc Hiệp hội Caritas Mannheim tại Đức với vị trí trợ lý điều dưỡng mà không phải học thêm nhiều năm như các chương trình khác với mức lương từ 2.300 euro. Các năm tiếp theo sẽ làm việc trong vai trò điều dưỡng chính thức với mức lương từ 2.800 euro.

ĐH Đông Á: Những ngành học mở cơ hội việc làm tại nước ngoài - ảnh 1

Trà My cùng các đồng nghiệp tại TP Mannheim, CHLB Đức

Được biết, ở giai đoạn đầu của hợp tác chiến lược này, các chuyên gia của hai bên đã tiến hành so sánh tiến tới công nhận chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng của ĐH Đông Á tại CHLB Đức, đặc biệt là công nhận chất lượng giảng dạy thực nghiệm với hơn 50% thời lượng thực hành trực tiếp tại bệnh viện.

Đồng thời, Caritas, ĐH Đông Á và công ty Đức Việt - đơn vị đối tác Hiệp hội Caritas thành phố Mannheim (CHLB Đức) tại Việt Nam cũng dành gói học bổng toàn phần lên đến 37 triệu đồng đào tạo đến thông thạo tiếng Đức ở trình độ B2 cho SV từ năm 3 ngành Điều dưỡng để sẵn sàng đáp ứng với yêu cầu làm việc tại Đức ngay khi ra trường.

Hiện nhu cầu nhân lực tại Đức về ngành Điều dưỡng vẫn đang rất lớn bên cạnh việc mở rộng tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp từ các ngành Du lịch, Ô tô, Tự động hóa.

Thực tập và làm việc tại Nhật với ưu thế chương trình đào tạo thực hành vượt trội

Vừa trở về từ chuyến internship tại Nhật theo hợp tác giữa ĐH Đông Á và TP. Yokohama (Nhật Bản), cô SV Hằng Nguyễn lại được nhân lên niềm vui khi cầm chắc Nhật ngữ N2 sau lần thi đầu tiên tại Nhật.

Trình bày trước các đối tác đến trường hợp tác và làm việc với SV, Hằng vừa tạo sự thích thú với đối tác khi giao tiếp lưu loát bằng tiếng Nhật vừa nhận được sự ngưỡng mộ và hào hứng từ các bạn SV ĐH Đông Á cũng đang bắt đầu theo đuổi tiếng Nhật để chuẩn bị cho chương trình thực tập nghề nghiệp tại Nhật trong tương lai như cô bạn đã chọn.

ĐH Đông Á: Những ngành học mở cơ hội việc làm tại nước ngoài - ảnh 2

Nhóm SV ĐH Đông Á làm việc tại Nhật tham gia buổi hội thảo cùng Sở Y tế TP Yokohama

Đối với Hằng: "Tiếng Nhật rất thú vị. Điều quan trọng nhất là tận dụng cơ hội để giao tiếp với người Nhật thường xuyên, và tham gia internship trên đất Nhật sẽ là cơ hội tuyệt vời cho những trải nghiệm Nhật ngữ, chuyên môn cũng như tìm hiểu văn hóa Nhật Bản dành cho bạn.", Hằng trải lòng trước các bạn SV trong buổi gặp gỡ đoàn doanh nghiệp thành phố Maebashi (Nhật) tại trường.

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á cũng nhận được sự đánh giá cao từ nhiều đối tác Nhật Bản. Tại buổi ký kết hợp tác tiếp nhận SV ĐH Đông Á sang Nhật làm việc trong hệ thống bệnh viện và cơ sở điều dưỡng của tập đoàn, ông Naitou Yoshiyuki - Tổng giám đốc Tập đoàn Y tế Xã hội Aijinkai cho biết: "Sau khi so sánh chương trình đào tạo, chúng tôi đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành học này của ĐH Đông Á phù hợp với yêu cầu của các bệnh viện tại Nhật. Trong đó đặc biệt là thời lượng thực hành tại các bệnh viện của SV ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á vượt trội hẳn so với chương trình ngành này ngay tại Nhật Bản. Việc thực hành nhiều tại bệnh viện cũng giúp các bạn SV quen với công việc và dễ dàng tiếp cận công việc tại Nhật trong thời gian tới".

Hiện cô bạn đang tham gia trợ giảng cho các giảng huấn Nhật trong các buổi huấn luyện thực hành kỹ năng điều dưỡng cho SV ĐH Đông Á tại trường. Sau khi tốt nghiệp, Hằng quyết định quay lại đất nước mặt trời mọc để làm việc thêm 1 năm nữa. "Em muốn học tập nhiều hơn nữa từ nước Nhật, để sau này trở về có thể phát triển nghề nghiệp liên quan đến chuyên ngành điều dưỡng và tiếng Nhật".

Thành phố Yokohama (Nhật), Hiệp hội Caritas (Đức)… là những đối tác chiến lược trong 102 hợp tác toàn diện về đào tạo và tiếp nhận SV ĐH Đông Á thực tập và làm việc hằng năm tại Nhật, Đức, Singapore với hơn 6.000 vị trí việc làm dành cho SV các ngành.

Cùng với tiếng Anh, hiện có hơn 1.800 SV đang theo học các lớp tiếng Nhật, Đức. Theo đó, dự kiến từ năm 2020, mỗi năm sẽ có thêm khoảng 500 SV các ngành đào tạo tại ĐH Đông Á sang Nhật, Đức, Singapore thực tập và làm việc theo các chương trình hợp tác tương tự đã được ký kết triển khai với đối tác ở các nước.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy ở bức tranh này tiết lộ bạn hợp nghề gì nhất, tính cách như thế nào, có tật xấu gì?

Nữ sinh viên trường Y tình nguyện làm việc ở khu cách ly: Người tuyến đầu chống dịch còn không sợ chết thì mình sợ cái gì?

Vụ LS Bùi Quang Tín tử vong: Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo xử lý nghiêm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều