Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

ĐH Công nghệ Đông Á - Tân binh của Robocon 2018

Dù lần đầu tham gia Robocon nhưng với tình yêu robot và đam mê công nghệ, thầy và trò của trường ĐH Công nghệ Đông Á kỳ vọng sẽ đạt nhiều thành...

Sân chơi Robocon năm nay đánh dấu sự xuất hiện của tân binh là trường Đại học Công nghệ Đông Á. Thành lập vào năm 2008, trường Đại học Công nghệ Đông Á đào tạo sinh viên theo hướng ứng dụng công nghệ. Với mục tiêu đưa thế hệ trẻ trở thành những công dân sáng tạo, bản lĩnh, chủ động đương đầu với thách thức, khởi nghiệp thành công, nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên tham gia cuộc thi Robocon Việt Nam 2018.

Sau 12 năm học tập và làm việc tại Anh, tiến sĩ Đinh Văn Thành trở về nước làm việc tại trường Đại học Công nghệ Đông Á. Biết tới sân chơi Robocon từ khi còn là một cậu học sinh, sẵn có tình yêu dành cho cơ khí, tự động hóa nhưng không thể thực hiện ước mơ trực tiếp lên sân thi đấu, tiến sĩ Thành đã cố gắng tạo điều kiện cho các sinh viên của mình tiếp cận sân chơi công nghệ này.

Theo tiến sĩ Thành, những chuyên ngành đào tạo như Công nghệ thông tin, Công nghệ điều khiển tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ chế tạo máy không thể không tham gia cuộc thi Robocon, một sân chơi hội tụ đủ những yếu tố mà sinh viên khối kỹ thuật cần phải có.

Để chuẩn bị cho vòng loại Robocon Việt Nam 2018 khu vực phía Bắc, thầy và trò trường Đại học Công nghệ Đông Á đã nhanh chóng bắt tay vào phân tích chủ đề cuộc thi, nghiên cứu cơ cấu và chế tạo robot. Sinh viên toàn trường thậm chí đã lập ra diễn đàn để trao đổi thông tin, kinh nghiệm về Robocon. Nhà trường cũng đã chủ động tìm đến những sinh viên có kinh nghiệm và chuyên môn về robot ở một số trường bạn để chia sẻ, học hỏi thêm.

Lần đầu tham gia sân chơi Robocon nên các sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguyên liệu, linh kiện phù hợp cho việc chế tạo robot. Các thành viên trong đội tuyển Robocon của trường cũng còn nhiều bỡ ngỡ trong việc chế tạo và lắp ráp robot.

Lịch thi đấu:

- Vòng loại khu vực phía Bắc diễn ra từ ngày 02 - 06/04/2018 tại Hà Nội.

- Vòng loại khu vực phía Nam diễn ra từ ngày 05 - 06/04/2018 tại TP. Hồ Chí Minh.

Vòng chung kết toàn quốc Robocon Việt Nam 2018 sẽ diễn ra từ ngày 08 - 13/05/2018 tại Vĩnh Phúc.

ABU Robocon 2018 sẽ diễn ra tại Ninh Bình với lịch trình như sau:

- Chương trình khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV2 vào lúc 12h00 ngày 26/08/2018 .

- Trận chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV2 vào lúc 15h30 ngày26/08/2018 .

>> Xem thêm: 

Smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới FlexPai cũng sẽ là smartphone đầu tiên trang bị chip Snapdragon 855, phiên bản đắt nhất giá 1.880 USD

Bạn thấy mưa phùn gió bấc miền Bắc mấy ngày qua thật kinh khủng? Hãy xem mùa đông các nước phương Tây còn kinh dị hơn nhiều này!

Bộ TT&TT sẽ cùng Bộ GD&ĐT dự báo nhu cầu nhân lực CNTT, ATTT phục vụ chuyển đổi số

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều