Loading...

Dẹp hết bánh kẹo, Goolge đặt tên cho Android 10 là Android Q

Những thay đổi lớn về cách đặt tên, logo, màu sắc... sẽ được Google áp dụng cho phiên bản hệ điều hành mới nhất của là Android 10.

Google đã khiến người dùng một phen "chưng hửng" khi thông báo cho biết phiên bản hệ điều hành mới nhất của là Android 10 sẽ có tên chính thức là Android Q .

Đây là một thay đổi lớn trong cách đặt tên cho Android khi mà trong 10 năm qua, tên của các hệ điều hành này luôn gắn liền tới các bánh tráng miệng như: Cupcake, Donut, Eclair, Froyo, Pie...

Dẹp hết bánh kẹo, Goolge đặt tên cho Android 10 là Android Q - ảnh 1

Lịch sử đặt tên Android của Google

Theo lý giải của Goolge, việc thay đổi trong cách đặt tên này nhằm giúp Android trở nên thân thiện với người dùng toàn cầu hơn. Bởi nhiều người Android trên thế giới không biết về các món tráng miệng mà người Mỹ hay sử dụng.

Hiện đang có 2,5 tỷ người dùng, và đây được xem là bước đi tương đối hợp lý cho một hệ điều hành mang tính toàn cầu như Android.

Cũng liên quan đến tên gọi, từ Android 10 về sau, Google cho biết sẽ chỉ sử dụng cách đặt tên Android bằng số thứ tự (tính từ số 10).

Ngoài tên gọi, Google cũng thay đổi bộ nhận diện thương hiệu cho Android. Theo đó biểu tượng robot xanh vẫn sẽ hiện diện song chỉ xuất hiện phần đầu, cùng với đó chữ "Android" trong logo của hệ điều hành mới sẽ chuyển từ xanh lá sang đen. Thay đổi này sẽ giúp người dùng bị khuyết tật thị giác dễ đọc hơn.

Video thể hiện những thay đổi trong nhận diện mới của Android

Hiện Android Q đang được Google phát triển các beta cuối cùng, chưa có thời điểm ra mắt phiên bản chính thức của phiên bản hệ điều hành này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Dẹp hết bánh kẹo, Goolge đặt tên cho Android 10 là Android Q - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Bị cắt giảm sạc nhưng iPhone 12 vẫn sẽ có giá cao hơn thế hệ trước?

Google vô tình để lộ ngày ra mắt chính thức của Android 11

Xe điện PEGA-S ra mắt thị trường Trung Quốc và châu Âu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều