Loading...

Đến người Trung Quốc cũng nghi ngờ trước lòng yêu nước nồng nhiệt đến bất thường của Lay (EXO)

Netizen Trung hoài nghi không biết Lay có thực sự yêu nước hay chỉ đơn giản là đang 'làm màu' để lấy lòng fan đại lục.

Vừa qua, Lay (EXO) đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng với Samsung Electronic vì lý do hãng không tuân thủ đúng chính sách "Một Trung Quốc". Không chỉ có thành viên EXO mà nhiều ngôi sao C-Biz khác cũng hủy bỏ việc hợp tác với rất nhiều thương hiệu lớn vì không có tư tưởng rõ ràng trong việc tôn trọng chủ quyền của đất nước này. Hành động của Lay đối với tập đoàn kinh tế hàng đầu Hàn Quốc đã châm ngòi cho cơn giận dữ của netizen Hàn. Cộng đồng mạng xứ sở kim chi tỏ ra bất bình khi nam idol luôn có động thái ủng hộ nước nhà trên mạng Xã hội mà quên đi cảm giác của các fan quốc tế.

Đến người Trung Quốc cũng nghi ngờ trước lòng yêu nước nồng nhiệt đến bất thường của Lay (EXO) - ảnh 1

Sáng 14/8, các từ khoá liên quan đến Hong Kong, khách du lịch, phóng viên báo Hoàn Cầu chiếm gần hết top 10 hot search Weibo. Ngay sau đó, Lay cũng tiếp tục thể hiện quan điểm chính trị của bản thân bằng bài đăng mới trên Instagram và Twitter: "Tôi ủng hộ cảnh sát Hong Kong, các bạn có thể đánh tôi. What a shame for Hong Kong". Kèm theo dòng trạng thái "Tin tưởng quốc gia, phản đối bạo lực, hy vọng Trung Quốc và Hong Kong bình an". Đây là nội dung 2 câu nói của của du khách và phóng viên báo Hoàn Cầu.

Đến người Trung Quốc cũng nghi ngờ trước lòng yêu nước nồng nhiệt đến bất thường của Lay (EXO) - ảnh 2

Đến người Trung Quốc cũng nghi ngờ trước lòng yêu nước nồng nhiệt đến bất thường của Lay (EXO) - ảnh 3

Bên dưới bài đăng, netizen nước ngoài tỏ ra ngán ngẩm: "Thật là thất vọng, tạm biệt Trương Nghệ Hưng", "Đã có tình cảm với anh ta suốt 5 năm... Bye bye, hẹn không bao giờ gặp lại", "Huỷ hợp đồng với Samsung để giả vờ yêu nước? Vậy còn đại ngôn với M.A.C rồi Calvin Klein chừng nào hủy bỏ? Chừng nào anh ta rời khỏi EXO?", "Vậy tại sao còn ra mắt ở Hàn Quốc, không tin tưởng nền âm nhạc nước nhà hả?",v.v.

Dù luôn tỏ ra ủng hộ quan điểm chính trị của đất nước nhưng Lay lại chỉ hủy bỏ hợp đồng với Samsung, còn đối với Cavin Klein thì chỉ phát văn bản cảnh cáo. Điều này khiến ngay cả cư dân mạng Trung Quốc cũng nghi ngờ lòng yêu nước của nam thần tượng: "Mặc dù Hưng đăng Instagram rất đáng biểu dương nhưng tôi cảm thấy mục đích của anh ta là để tẩy trắng vụ sao tác 2 ngày trước. Cậu ta khiến tôi cảm thấy thật sự, thật sự, thật sự rất giả tạo", "Instagram có dám đăng nhưng đại ngôn không dám bỏ. Anh trai à, anh thấy ngượng không?", " "Nước thì tôi yêu! Lời thì tôi phát biểu! Nhưng đại ngôn thì tôi không bỏ được", "Cho nên không phải lúc nào lời nói treo trên miệng cũng không xuất phát từ tận đáy lòng đâu", "Đăng Instagram có mất đồng nào đâu, còn bỏ đại ngôn thì tốn bằng cả cái mạng",v.v.

Đến người Trung Quốc cũng nghi ngờ trước lòng yêu nước nồng nhiệt đến bất thường của Lay (EXO) - ảnh 4

Trước đó, Lay gần như mất đi hình ảnh tốt đẹp của bản thân với fan Quốc tế khi đặt avatar Instagram là hình bản đồ lưỡi bò của Trung Quốc trong suốt 2 năm. Người hâm mộ cho rằng thành viên EXO chỉ đang cố lấy lòng fan Trung để củng cố vị thế ở quê nhà mà quên đi ai mới là người cho anh chàng có được hào quang như hôm nay.

>> Xem thêm: 

Wowy tung teaser MV kết hợp học trò Dế Choắt sặc mùi drama, hứa hẹn một sản phẩm rap khét lẹt sắp lên sóng?

Bích Phương bắt tay với Phúc Du - GDucky - HIEUTHUHAI nhẹ nhàng làm điều diệu kỳ lên luôn #1 HOT14 Realtime!

VTV chỉ trích người nổi tiếng quảng bá thuốc lá điện tử. Ai là người 'trúng số'?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều