Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đến lượt Thủ tướng Nhật xếp hàng gặp thượng đỉnh ông Kim Jong-un

Nhật Bản đang thu xếp tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Shinzo Abe và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, với khả năng ông Abe sẽ thăm Bình...

Đến lượt Thủ tướng Nhật xếp hàng gặp thượng đỉnh ông Kim Jong-un - ảnh 1

Nhật bản đang thu xếp tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Shinzo Abe và nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un, với khả năng ông Abe sẽ thăm Bình Nhưỡng vào tháng 8.

Nhật Bản đang thu xếp tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Shinzo Abe và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, với khả năng ông Abe sẽ thăm Bình Nhưỡng vào tháng 8.

Tờ Yomiuri ngày 14.6 dẫn nhiều nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết, các quan chức hai nước đã liên lạc nhiều lần trong những tháng gần đây để sắp xếp một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo.

Cũng theo tờ Yomiuri, nếu chuyến thăm của Thủ tướng Nhật đến Bình Nhưỡng gặp khó khăn, Tokyo xem xét một kịch bản khác để ông Shinzo Abe gặp ông Kim jong-un bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông ở Vladivostock, Nga vào tháng 9, nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên tham dự.

Một nguồn tin chính phủ nói với Reuters, các quan chức Nhật Bản dự định thảo luận về hội nghị thượng đỉnh Abe-Kim tại hội nghị Quốc tế về an ninh Đông Bắc Á tổ chức ở Ulaanbaatar, Mông Cổ trong 2 ngày 13-14.6.

Nguồn tin bổ sung, hiện chưa rõ ông Abe có tham dự Diễn đàn kinh tế Phương Đông ở Vladivostock hay không.

Sau khi Tổng thống Donald trump trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tuyên bố ngừng tập trận với Hàn Quốc, Nhật Bản bày tỏ quan ngại, nhấn mạnh rằng sự hiện diện của Mỹ và các cuộc tập trận là "sống còn" với an ninh khu vực. Năm ngoái, Triều Tiên bắn thử ít nhất 2 tên lửa vào biển Nhật Bản.

Để tham gia vào tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản tuyên bố trả chi phí ban đầu cho việc phi hạt nhân hóa của Triều Tiên , nhưng chỉ sau khi Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế khởi động lại các cuộc thanh sát.

Thủ tướng Shinzo Abe coi vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc là một cam kết chính trị, và tuyên bố Tokyo sẽ ngừng hỗ trợ kinh tế cho đến khi vấn đề này cùng với việc phi hạt nhân hóa được giải quyết.

>> Xem thêm: 

Nga bị tố sắp phát động chiến tranh toàn diện với Ukraine

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ họp riêng

Người dân Hà Nội nói gì về thượng đỉnh Mỹ - Triều

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều