Đêm nay đưa thi thể phóng viên TTXVN bị lũ cuốn ở Yên Bái về quê an táng

Theo lãnh đạo tỉnh Yên Bái, sau khi làm lễ, thi thể phóng viên Đinh Hữu Dư sẽ được đưa về quê Ninh Bình để làm lễ tang.

Tối 13/10, trao đổi với PV, lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết, vào lúc 15h30 chiều, sau khi thi thể anh Đinh Hữu Dư, phóng viên thường trú của Thông tấn xã Việt Nam được tìm thấy tại cầu Văn Phú, TP Yên Bái, cơ quan chức năng đã đưa tới BV Đa khoa tỉnh Yên Bái để làm các thủ tục.

Theo lãnh đạo tỉnh, tại đây, người thân đã xác nhận đây là phóng viên Đinh Hữu Dư, đồng thời, đề nghị không tiến hành việc khám nghiệm tử thi.

Lễ khâm liệm anh được tiến hành vào 19h tối nay. Sau đó, nạn nhân được đưa về Phú Thọ hỏa táng rồi đưa về quê ở Ninh Bình.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng cho hay, sẽ cử đại diện lãnh đạo các ban ngành chức năng cùng đưa tiễn anh Đinh Hữu Dư về Ninh Bình.

Theo thông tin từ TTXVN, lễ viếng anh Dư sẽ được tổ chức từ 7 giờ đến 13 giờ thứ Bảy, ngày 14/10, tại quê nhà ở đường Xuân Thành, Tân Trung, Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, trong sáng 13/10, ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác tổ chức tìm kiếm phóng viên Đinh Hữu Dư.

Thông tấn xã Việt Nam sẽ hỗ trợ tối đa gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư vượt qua giai đoạn khó khăn này, cam kết đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho phóng viên bị nạn khi đang tác nghiệp.

Bên cạnh đó, Thông tấn xã Việt Nam cũng đã điều động thêm phóng viên từ các địa bàn khác đến tăng cường, tiếp tục dòng thông tin về ứng phó với tình hình mưa lũ đang rất nguy cấp tại nhiều địa bàn khó khăn của Yên Bái.

Theo lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, chiều nay, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu đã gửi điện chia buồn tới gia đình anh Dư và TTXVN. Cùng với đó, Hội đã quyết định truy tặng Bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư "Vì đã có hành động dũng cảm hi sinh thân mình trong khi thực hiện nhiệm vụ".

Trưa 11/10, khi đang tác nghiệp đưa tin, ghi hình, chụp ảnh trên cầu Thia, gồm 5 nhịp nối huyện Văn Chấn với thị xã Nghĩa Lộ tỉnh Yên Bái, phóng viên Đinh Hữu Dư (Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái) đã bị cuốn trôi khi một nhịp cầu bất ngờ đổ sập xuống dòng nước lũ.

Anh Dư được đánh giá là một phóng viên dũng cảm, không ngại khó khăn, gian khổ đến những điểm nóng khốc liệt nhất, kịp thời truyền tải thông tin về vùng bão lũ.

Anh cũng là một trong những phóng viên được UBND tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen vì có thành tích trong đợt thông tin tình hình mưa lũ vào tháng 8 vừa qua.

Cũng trong chiều tối nay, sau khi nắm bắt về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Dư, trên một số nhóm, diễn đàn đã kêu gọi sự giúp đỡ, ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần để san sẻ với người thân của anh.

>> Xem thêm: 

Cán bộ địa chính xã đột tử trong khu tập thể

Vụ người mẹ nghi thắt cổ con và cháu ở Hà Nội: Nghe bà ấy hét 'tôi giết con rồi', mọi người vội lên phòng kiểm tra thì thấy cảnh rùng mình

Uống thuốc giảm cân 7 năm, cô gái tăng cân gấp đôi

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều