Loading...

Dell kỳ vọng doanh thu cao hơn ước tính do nhu cầu máy tính tăng

Nhà sản xuất máy tính xách tay Dell Technologies đang kỳ vọng doanh thu quý 4 trong khoảng 27 tỷ đến 28 tỷ USD, cao hơn ước tính của các nhà phân...

Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với máy tính cá nhân và máy chủ của các công ty đang hướng tới mô hình làm việc kết hợp.

Theo Refinitv IBES, công ty sản xuất máy tính Dell cho biết, họ đang kỳ vọng doanh thu quý 4 trong khoảng 27 tỷ đến 28 tỷ USD, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 26,23 tỷ USD.

Doanh thu tại mảng Kinh doanh giải pháp khách hàng của Dell, nơi cung cấp các thiết bị phần cứng của Dell, tăng 35% trong quý do nhu cầu bùng nổ từ các công ty nâng cấp hệ thống máy tính của họ để đáp ứng các thách thức làm việc tại nhà.

Dell hưởng lợi từ việc có một danh mục sản phẩm đa dạng với các dòng sản phẩm phần mềm và phần cứng và hiện hãng đang cố gắng khai thác các Thị trường có sức tăng trưởng cao, chẳng hạn như điện toán biên, đám mây và viễn thông, vốn đã có được sức hút kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu.

Dell kỳ vọng doanh thu cao hơn ước tính do nhu cầu máy tính tăng - ảnh 1

Doanh thu từ nhóm giải pháp cơ sở hạ tầng, bao gồm mảng Kinh doanh trung tâm dữ liệu, đã tăng 5% ở mức 8,4 tỷ USD trong quý.

Thu nhập ròng của công ty đã tăng hơn 4 lần lên 3,89 tỷ USD, tương đương 4,87 USD/cổ phiếu, trong quý thứ ba kết thúc vào ngày 29/10, từ con số 881 triệu USD, tương đương 1,08 USD/cổ phiếu, một năm trước đó.

Trong khi đó, hãng sản xuất máy tính đối thủ HP cũng báo cáo lợi nhuận hàng quý tăng gấp 4 lần lên 3,09 tỷ USD và cho biết bộ phận hệ thống cá nhân của họ đã tăng 13% doanh thu.

Bộ phận điện toán đám mây mới của Dell, VMware, đã có doanh thu tăng 10% trong quý. VMWare đã hoàn thành việc tách khỏi Dell, công ty sở hữu 81% cổ phần của công ty phần mềm, để trở thành một công ty giao dịch công khai riêng biệt vào ngày 1/11.

Trước đó, hai công hai công ty sản xuất máy tính hàng đầu là Dell và HP đã cảnh báo tình trạng thiếu chip máy tính liên tục có thể ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu máy tính xách tay của họ trong năm nay.

Dell kỳ vọng doanh thu cao hơn ước tính do nhu cầu máy tính tăng - ảnh 2 Dell dẫn đầu Thị trường màn hình máy tính toàn cầu

VTV.vn - Dell Technologies là nhà cung cấp màn hình máy tính hàng đầu thế giới với 16,9% thị phần trường trong quý 3 vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Dell kỳ vọng doanh thu cao hơn ước tính do nhu cầu máy tính tăng - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Cô gái trẻ đút túi 300.000 USD trong 10 tháng nhờ bán tranh NFT

Nhà đầu tư F0 tăng kỷ lục

Đề xuất nới lỏng quy định cách ly để khôi phục các đường bay quốc tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều