Loading...

Decor phòng trọ từ A-Z quá ưng, cô gái ở lì trong nhà xuyên suốt 1-2 tuần mà không biết chán

Có phòng đẹp rồi thì ai mà cần ra đường nữa đâu, cứ ở nhà cũng đủ vui rồi.

Với quỹ thời gian eo hẹp do cả ngày đi học, đi làm thêm lại thêm việc tiền không có, nhiều người vẫn nghĩ sinh viên là tụi ăn ở tạm bợ, phòng trọ nhếch nhác chỉ cần có chỗ đặt lưng là đủ. Nếu bạn cũng nghĩ vậy thì xin lỗi là nhầm to rồi nhé.

Có thể nói sinh viên bây giờ cực giỏi, dù kinh phí chẳng nhiều nhưng họ vẫn có cách để khiến không gian mình sống trở nên xinh xắn, sạch đẹp hơn. Cách mà họ chọn chính là cải tạo lại phòng ốc dựa trên những gì đã có sẵn, đồng thời mua sắm theo tiêu chí tiết kiệm hết sức để trang hoàng.

Nguyễn Huỳnh Như, hay còn gọi là Naliee (sinh năm 1998), hiện đang là sinh viên năm cuối của một trường ĐH tại Sài Gòn cũng có cho mình trải nghiệm tương tự. Màn khoe phòng của Huỳnh Như đã nhận được hàng ngàn lượt like, share vì quá sang - xịn. Với căn phòng trống trơn chẳng có gì ngoài 4 bức tường được sơn sẵn, cô nàng này đã decor mọi thứ từ A-Z và nhận về thành quả không thể ưng hơn.

Căn phòng ban đầu không có gì hết, kể cả chiếc giường cũng do Huỳnh như mua gỗ pallet về ghép

Decor phòng trọ từ A-Z quá ưng, cô gái ở lì trong nhà xuyên suốt 1-2 tuần mà không biết chán - ảnh 1

Thành quả sau đó lại khiến ai cũng trầm trồ

"Bản thân mình luôn thích ở trong những căn phòng xinh xắn gọn gàng, nên mỗi khi thuê một căn phòng nào đó, mình lại cố gắng cải tạo căn phòng đó theo cách hoàn thiện nhất dẫu rằng nó có thể mất thời gian. Mình hy vọng căn phòng tạo cho mình cảm giác muốn được về nhà sau khi đi học hay đi làm mệt mỏi", Huỳnh Như chia sẻ.

Với tổng chi phí khoảng 4 triệu, Huỳnh Như đã sắm gỗ pallet làm giường, đặt mua kệ gỗ, gương khung, thảm treo cùng vô số vật dụng trang trí khác. Cô nàng ưu tiên mua hàng qua mạng vì nhanh và tiện lợi, đồng thời giá cả cũng phải chăng.

Decor phòng trọ từ A-Z quá ưng, cô gái ở lì trong nhà xuyên suốt 1-2 tuần mà không biết chán - ảnh 2 Decor phòng trọ từ A-Z quá ưng, cô gái ở lì trong nhà xuyên suốt 1-2 tuần mà không biết chán - ảnh 3 Decor phòng trọ từ A-Z quá ưng, cô gái ở lì trong nhà xuyên suốt 1-2 tuần mà không biết chán - ảnh 4
Decor phòng trọ từ A-Z quá ưng, cô gái ở lì trong nhà xuyên suốt 1-2 tuần mà không biết chán - ảnh 5 Decor phòng trọ từ A-Z quá ưng, cô gái ở lì trong nhà xuyên suốt 1-2 tuần mà không biết chán - ảnh 6

Phòng tuy nhỏ nhưng được sắp xếp rất ngăn nắp và hợp lý

Từ khi phòng được F5, Huỳnh Như thừa nhận mình chăm ở nhà hơn hẳn. Như khoe mình thậm chí còn có thể ở xuyên suốt 1-2 tuần trong nhà mà không biết chán.

"Mình yêu không gian mới này lắm, nó đã thoả mãn đúng mục tiêu mình đặt ra khi trước, đó chính là tạo cảm giác muốn về nhà cho mình", cô bạn hào hứng.

Tổng chi phí Huỳnh Như bỏ ra để cải tạo khoảng 4 triệu. Cụ thể:

- Gương dài: 600k

- Bệ bàn trang điểm trắng: 400k

- Giá treo quần áo: 550k

- Kệ gỗ các kiểu tầng: 399k

- Gỗ pallet làm giường: 300k

- Thảm treo tường: 100k

- Cây giả: 500k

- Bàn trà trắng: 350k

- Bàn bày hoa khô: 350k

- Tủ quần áo ghép 600k

...

Tất cả đều được Như mua trên Shopee. Các món trang trí nhỏ hơn được order qua Taobao.

*Tips tiết kiệm của cô nàng 22 tuổi:

- Tham khảo giá nhiều shop để so sánh và chọn lựa đúng đắn

- Không mua linh tinh, chỉ mua những món thực sự cần

- Ưu tiên đồ cùng concept để tạo sự thống nhất

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Cô gái khởi nghiệp với... giấy

Con trai NS Hoài Linh đáp trả trực tiếp khi bố bị chỉ trích vì giữ thái độ im lặng giữa drama với bà Phương Hằng

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khoác áo xanh cho thanh niên sống xanh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều