Loading...

Đề xuất xử phạt 15 triệu đồng một quán bi-a lén lút hoạt động bất chấp lệnh cấm

Tại thời điểm kiểm tra, quán bi a đang mở cửa hoạt động kinh doanh nhưng không có khách, bên trong quán có 3 nhân viên.

Thời gian qua, mặc dù TP Hà Nội đã có lệnh tạm ngừng các hoạt động Kinh doanh không cần thiết để phòng dịch covid-19 nhưng vẫn những cửa hàng bất chấp lệnh cấm, lén lút hoạt động, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng dịch.

Ngày 13/5, lãnh đạo UBND phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết phường vừa lập hồ sơ, đề xuất UBND quận xử phạt đối với một chủ quán bi-a tại tầng 6, nhà 47 Thái Hà không chấp hành lệnh cấm, vẫn mở cửa hoạt động. Cụ thể, ngày 12/5, UBND phường Trung Liệt kiểm tra cơ sở bi-a tại tầng 6, số 46 Thái Hà do bà Nguyễn Thị Anh Thư (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang mở cửa hoạt động Kinh doanh nhưng không có khách, bên trong quán có 3 nhân viên.

Đoàn kiểm tra của phường đã thông báo tới chủ cơ sở và yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ thị số 12/CT-UBND và công văn số 1408/UBND của UBND thành phố Hà Nội trong công tác phòng chống dịch CCOVID-19, thông báo của UBND phường đối với một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh dừng hoạt động ngay tại thời điểm kiểm tra. Nếu trong quá trình dừng hoạt động kinh doanh mà cơ sở này vẫn cố tình vi phạm thì sẽ phải chịu trách nhiệm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, chủ cơ sở đã ký bản cam kết thực hiện tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19 đến khi có chỉ thị mới của thành phố Hà Nội. Căn cứ tài liệu và hành vi vi phạm, UBND phường Trung Liệt đã đề xuất UBND quận ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở kinh doanh bi-a, với mức phạt 15 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND phường Trung Liệt cho biết, ngay sau khi thành phố Hà Nội có các thông báo, chỉ thị, yêu cầu về việc tạm dừng các cơ sở kinh doanh như karaoke, quán bar, quán cà phê trà đá quán ăn vỉa hè, một số cơ sở như quán bia hơi... giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19, UBND phường đã ngay lập tức ban hành các thông báo đến toàn bộ người dân, chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn nắm được chủ trương. Lực lượng Công an phường phối hợp với các đơn vị chức năng xuống tận cơ sở tuyên truyền, vận động, ký cam kết chấp hành các quy định phòng dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Đề xuất xử phạt 15 triệu đồng một quán bi-a lén lút hoạt động bất chấp lệnh cấm - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Hành khách liên tục chửi thề, đấm tới tấp vào mặt tài xế taxi

Bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Y tế huyện kê khống kinh phí chống dịch

Cưỡng hiếp bạn nhậu ngay lần đầu gặp mặt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

covid 19


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều