Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đề xuất xử lý kỷ luật 6 cựu sếp PVN liên quan đến các dự án yếu kém

Bộ Công Thương đề xuất xử lý vi phạm kỷ luật đối với 6 nguyên lãnh đạo của Tập đoàn dầu khí Việt Nam, do có nhiều sai phạm liên quan đến các doanh nghiệp...

Ngày 12/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết Bộ này vừa có báo cáo đề xuất xử lý 6 cựu lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do sai phạm, theo chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền.

Danh sách 6 cựu lãnh đạo pvn đề xuất xử lý kỷ luật gồm bà Phan Thị Hòa, nguyên ủy viên HĐQT PVN; ông Hoàng Xuân Hùng, nguyên thành viên HĐQT PVN; ông Vũ Khánh Trường, nguyên thành viên HĐQT PVN; ông Nguyễn Xuân Thắng, nguyên thành viên HĐTV PVN; ông Đỗ Văn Đạo, nguyên thành viên HĐQT PVN; ông Nguyễn Thanh Liêm, nguyên thành viên HĐTV PVN.

Đề xuất xử lý kỷ luật 6 cựu sếp PVN liên quan đến các dự án yếu kém - ảnh 1
Nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũvới vốn đầu tư 7.000 tỷ trải qua một thời gian đắp chiếu dài. Ảnh: BĐT

Trong báo cáo đề xuất, Bộ Công Thương cho rằng các sai phạm đã có trong kết luận thanh tra việc đầu tư các dự án nhiên liệu sinh học và dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ.

6 cựu lãnh đạo này còn có sai phạm trong việc chưa thực hiện hết trách nhiệm trong việc giám sát người đại diện phần vốn tại một số doanh nghiệp ngành công thương. Các doanh nghiệp là Tổng công ty dầu Việt Nam (PVOil), Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), Công ty cổ phần nhiên liệu sinh học dầu khí Miền Trung, Công ty cổ phần dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Hóa dầu & Xơ sợi dầu khí (PVTEX)...

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh đây mới là báo cáo đề xuất của Bộ Công Thương. Quyết định cuối cùng phải chờ ý kiến của các cơ quan liên quan mới có thể quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cụ thể với từng người.>> Xem thêm: 

Lãi ròng của doanh nghiệp nhà chồng Hà Tăng sụt mạnh trong Quý III

Đà Nẵng giá hoa tươi tăng từ 20 - 30% dịp lễ 20/10

Doanh nghiệp Nhà nước ôm nợ 1,5 triệu tỷ đồng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều