Loading...

Đề xuất tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2025

Sáng 25/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã thừa ủy quyền Thủ tướng báo cáo Quốc hội dự án Nghị quyết về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp trong thời hạn...

Theo tờ trình, việc tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2025 sẽ không làm giảm thu ngân sách. Chính sách này cũng đã được áp dụng từ 20 năm nay.

Việc miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp thêm 5 năm nữa sẽ tiếp tục góp phần khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; tập trung đất đai để làm nông nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, tăng cường tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm để góp phần tạo chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và tăng thu nhập cho người nông dân, nhất là giai đoạn phục hồi sau dịch bệnh toàn cầu gây ra.

Đề xuất tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2025 - ảnh 1

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Nếu Nghị quyết được thông qua, số thuế sử dụng đất nông nghiệp được miễn trong giai đoạn 5 năm tới vào khoảng 7.500 tỷ đồng/năm; sau năm 2026 sẽ đánh giá tác động và đề xuất các chính sách thuế phù hợp.

Thảo luận sau đó, đa số các đại biểu đều tán thành với tờ trình và cho rằng đây là chính sách cần thiết, phù hợp với định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hoá nông nghiệp của Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cần có sự quản ý chặt chẽ, tránh tình trạng trục lợi chính sách như thu mua đất nông nghiệp nhưng không sản xuất mà chỉ chờ để được trợ giá, đền bù.

Đề xuất tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2025 - ảnh 2 miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp để khuyến khích đầu tư

VTV.vn - Chính phủ vừa có tờ trình gửi Quốc hội dự án Nghị quyết về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp trong thời hạn 5 năm (2021-2025). Đây là nghị quyết có ý nghĩa với người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Bất động sản sinh thái ven sông: Cuộc chơi của những nhà đầu tư có tầm

Biệt thự biển – danh mục tài sản “xa xỉ” nhưng đáng giá của người giàu

Xu thế dịch chuyển không gian sống về Nam Phú Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều