Đề thi THPT Quốc gia 2019: Xây dựng theo hướng đánh giá năng lực

Ông Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết, đề thi năm nay sẽ có các câu hỏi mang tính ứng dụng thực tiễn để phát huy khả năng...

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) đã có những chia sẻ về đề thi thpt quốc gia 2019. Theo đó, đề thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu thuộc phạm vi kiến thức lớp 12. Đề thi sẽ tiếp tục được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực, không nặng về ghi nhớ các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

"Đề thi có nhóm các câu hỏi đáp ứng mức độ cơ bản phục vụ xét tốt nghiệp THPT và cũng có các câu hỏi với độ khó phù hợp nhằm phân hóa kết quả thi, hỗ trợ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Các câu hỏi trong đề thi được sắp xếp theo độ khó tăng dần, có các câu hỏi mang tính ứng dụng thực tiễn để phát huy khả năng sáng tạo của thí sinh" - ông Trinh chia sẻ thêm.

Đề thi THPT Quốc gia 2019: Xây dựng theo hướng đánh giá năng lực - ảnh 1 Đề thi THPT Quốc gia 2019: Xây dựng theo hướng đánh giá năng lực - ảnh 1Đề thi THPT Quốc gia 2019: Xây dựng theo hướng đánh giá năng lực - ảnh 3

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT).

Ông Mai Văn Trinh cho rằng, việc "đi ngược với số đông" khi thí sinh làm bài thi có đề mở đều được chấp nhận. Đề mở để học sinh vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được học nhằm giải quyết những câu hỏi, những vấn đề của thực tiễn bằng khả năng diễn đạt riêng của cá nhân, không theo những khuôn mẫu có sẵn.

Tuy nhiên, thí sinh cần phải lưu ý, hội đồng ra đề thi sẽ có những hướng dẫn chấm điểm, trong đó yêu cầu thí sinh dù trả lời theo cách thức riêng của mình nhưng phải đáp ứng được những nội dung cơ bản mà câu hỏi yêu cầu.

>> Xem thêm: 

Từ vụ nữ sinh bị tát sấp mặt khi đi lấy tiền làm thêm, sinh viên phải làm gì để không bị lừa ở thành phố?

Chuyên gia tâm lý đại học Stanford: Đây là kỹ năng số 1 mà phụ huynh thông thái cần dạy cho con nhưng hầu hết họ không làm được điều đó

Đại sứ trường Hà Nội - Amsterdam năm 2019

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều