Loading...

Đề thi môn Văn vào lớp 10 ở Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện bài tập về nhà của thầy Đức Anh gây bão dư luận vừa qua

Nhiều học sinh cảm thấy hứng thú trước đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn mang đầy tính thực tiễn như thế này.

Gần đây đề thi tuyển sinh trên cả nước có đính kèm tên các nhân vật nổi tiếng, câu chuyện đời sống vào trong câu hỏi xuất hiện không ít.

Ngoài việc tích hợp kiến thức và tính thực tiễn thì thầy cô còn muốn giúp thí sinh thoải mái hơn khi làm bài thi, phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân.

Mới đây trong đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 của học sinh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 12/6 đã xuất hiện bài tập về nhà gây bão của thầy Đỗ Đức Anh. Cụ thể sáu bài tập về nhà của thầy được trích dẫn trong phần I đọc hiểu như sau:

"Bài tập số 1: "Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý". Bài tập số 2: "Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ".

Bài tập số 3: "Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết". Bài tập số 4: "Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ".

Bài tập số 5: "Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây." Bài tập số 6: "Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!".

Đề thi môn Văn vào lớp 10 ở Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện bài tập về nhà của thầy Đức Anh gây bão dư luận vừa qua - ảnh 1

Đề thi môn Văn vào lớp 10 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2019

Sau khi đọc xong đoạn văn bản thì thí sinh phải thực hiện 3 câu hỏi: Chỉ ra 2 phép liên kết câu và từ ngữ dùng để thực hiện các phép liên kết ấy trong phần in đậm của văn bản; Vì sao thầy Đỗ Đức Anh không trực tiết giao bài tập cho học sinh mà lại đựng bài tập trong những bao thư và gửi phụ huynh trong buổi họp cuối năm để trao cho học sinh?; Trong sáu bài tập của thầy Đỗ Đức Anh, em tâm đắc bài tập nào nhất? Vì sao?

Trước sự lan toả của bài tập về nhà, thầy Đỗ Đức Anh đã trả lời trên báo VTC News như sau: "Tôi rất bất ngờ khi bài tập của mình được lựa chọn làm đề thi. Tôi vừa bất ngờ, vừa vui nhưng cũng có một chút lo lắng vì những câu hỏi không nằm trong dự định của mình cho lắm".

>> Xem thêm: 

Năm câu đố về địa danh tiếng Pháp ở Sài Gòn

Những bạn trẻ đầy tai tiếng trên MXH: Người mới cấp 3 đã liên tục scandals, kẻ dính phốt đạo nhái luận văn, người quá hot vì vòng 1 khủng

Bạn thân nghỉ ốm không thể đi học cùng, nam sinh làm ngay hình nộm cho đỡ nhớ, nhìn vào hết cả hồn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều