Loading...

Để rò rỉ dữ liệu, Anh phạt Tập đoàn Marriott hơn 23 triệu USD

Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh (ICO) thông báo phạt Tập đoàn khách sạn Marriott nổi tiếng của Mỹ 18,4 triệu Bảng (hơn 23 triệu USD) do bê bối rò...

Thực tế, việc Marriott làm rò rỉ dữ liệu khách hàng xảy ra vào năm 2014, nhưng vụ tấn công này chỉ được phát hiện vào tháng 9/2018 khi Marriott thâu tóm chuỗi khách sạn và nghỉ dưỡng Starwood.

Ước tính, 339 triệu hồ sơ khách hàng trên toàn thế giới bị ảnh hưởng sau vụ tấn công mạng này, trong đó có thông tin cá nhân như số hộ chiếu của khách hàng từ tháng 3/2018. Khoảng 7 triệu hồ sơ khách hàng liên quan đến công dân Anh.

Mức phạt này được cho là thấp hơn nhiều so với con số đề xuất ban đầu là khoảng 100 triệu Bảng.

ICO cho biết, cơ quan này đã đưa ra quyết định trên sau khi xét tới các biện pháp mà Marriott đã thực thi nhằm giảm thiểu tác động của vụ việc cũng như ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với hoạt động Kinh doanh của tập đoàn.

Vụ việc xảy ra khi các quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh châu Âu (EU) chính thức có hiệu lực. Do vụ việc trên xảy ra trước khi Anh rời khỏi EU, nên ICO đã thay mặt EU tiến hành điều tra vụ việc.

Để rò rỉ dữ liệu, Anh phạt Tập đoàn Marriott hơn 23 triệu USD - ảnh 1 Rò rỉ thông tin hàng triệu khách của Tập đoàn khách sạn Marriott

VTV.vn - Ngày 31/3, Tập đoàn Marriott International (Mỹ) thông báo sự cố khiến thông tin của khoảng 5,2 triệu khách bị truy cập trái phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Để rò rỉ dữ liệu, Anh phạt Tập đoàn Marriott hơn 23 triệu USD - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Chưa tới Noel, người dân Hà Nội đã săn lùng thông tươi về cắm

“Phát lộ” thủ đoạn “đại bàng” Trung Quốc gắn mác hàng hóa Việt Nam

Thị trường trái phiếu Việt Nam tăng trưởng cao nhất Đông Á mới nổi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều