Loading...

Đề phòng Trung Quốc, Mỹ triển khai máy bay giám sát mới tại Guam

Hải quân Mỹ tuyên bố sẽ triển khai 2 máy bay không người lái tại Guam để tăng cường năng lực kiểm tra giám sát tại Tây Thái Bình Dương.

Theo đó, các máy bay trên sẽ hoạt động cùng máy bay do thám P8 đang được triển khai tại căn cứ của Mỹ ở Nhật Bản và các nơi khác.

Mục tiêu ban đầu của Hải quân Mỹ là từ năm 2016 sẽ bắt đầu triển khai máy bay không người lái Triton cỡ lớn tại Guam. Tuy nhiên, kế hoạch bị dừng lại sau khi có vấn đề phát sinh trong chuyến bay tập.

Tên lửa phòng không S-500: "Cơn ác mộng" của tiêm kích tàng hình F-35 Mỹ? Chuyên gia Mỹ tiết lộ vũ khí giúp Nga "săn" tàu sân bay: Bất ngờ cái tên được nhắc đến

Dòng c là phiên bản nâng cấp của Global Hawk, máy bay do thám không người lái của Không quân Mỹ đang được triển khai tại Guam. Thiết bị cảm biến mới giúp Triton có thể thực hiện giám sát trên biển với diện tích rộng lớn hơn.

Năm 2019, Trung Quốc đưa vào hoạt động tàu sân bay thứ 2 tại khu vực Tây Thái Bình Dương.

Mỹ đang gia tăng cảnh giác trước việc Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền vô căn cứ đối với phần lớn khu vực Biển Đông, cùng với hoạt động xây dựng cơ sở Quân sự trên các đảo nhân tạo phi pháp tại vùng biển này.

>> Xem thêm: 

Quân đội Syria tuyên bố kiểm soát hoàn toàn các thị trấn Bắc Aleppo

Số vũ khí lớn chưa từng có của Thổ Nhĩ Kỳ bị oanh tạc cơ Nga hủy diệt ở Syria

Mỹ thử tên lửa đạn đạo Trident II có thể mang đầu đạn hạt nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều