Loading...

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên đang 'ở ẩn'

Vợ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không xuất hiện trước công chúng suốt bốn tháng qua, kể từ tháng 6.

Vợ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không xuất hiện trước công chúng suốt bốn tháng qua, kể từ tháng 6.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên xuất hiện trước công chúng lần cuối cùng là khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm Bình Nhưỡng lần đầu tiên vào ngày 20-21/6. Kể từ đó, bà không xuất hiện lần nào trên các phương tiện truyền thông quốc gia Triều Tiên suốt 122 ngày.

TIN LIÊN QUANĐệ nhất phu nhân Triều Tiên đang 'ở ẩn' - ảnh 1 Người Triều Tiên: Khoảnh khắc để lại những dấu chân bất diệt trên Paektu, ngài như trẻ ra 10 tuổiĐệ nhất phu nhân Triều Tiên đang 'ở ẩn' - ảnh 2 Ông Kim Jong-un oai phong cưỡi bạch mã trên đỉnh núi thiêng, báo Mỹ châm chọc: "Bắt chước" ông Putin!

Đây không phải lần đầu tiên bà Ri “ở ẩn”. Năm 2016, bà không xuất hiện trước công chúng suốt 9 tháng, làm dấy lên nhiều tin đồn bà đang mang thai hoặc sinh con.

Năm nay, kể từ tháng 1 tới tháng 6, Ri Sol-ju xuất hiện trước công chúng 6 lần, gồm cả lần tháp tùng chồng tới Bắc Kinh từ 1-10/1. Bà cũng đi cạnh chồng khi dự buổi biểu diễn đánh dấu kỷ niệm 71 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang Triều Tiên hồi tháng 2, và tới thăm một trại cá vào tháng 4.

Chuyện Ri Sol-ju không được đề cập trên báo đài của Triều Tiên được coi là bất thường. Bởi vì, kể từ khi truyền thông quốc gia Triều Tiên bắt đầu gọi bà là Đệ nhất phu nhân thay vì đồng chí từ cuối năm ngoài, Ri Sol-ju thường được nói tới mỗi tháng ít nhất là một lần trên các phương tiện truyền thông của Triều Tiên.

Khi Ri Sol-ju vắng mặt, em gái của ông Kim Jong Un là Kim Yo-jong dường như đã đảm nhiệm vai trò xuất hiện bên cạnh anh trai. Kim Yo-jong đã tháp tùng anh trai tới dự một sự kiện vào tháng 7 cũng như nhiều sự kiện quan trọng khác.

>> Xem thêm: 

Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi thông điệp quan trọng đến Liên Hiệp Quốc

Gần 33 triệu ca mắc COVID-19 trên thế giới

Người đàn ông bị cá sấu ăn thịt mất xác, đến 16 năm sau cảnh sát mới phát giác âm mưu thâm độc của ả vợ và gã bạn thân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều