Loading...

Đề nghị xóa án tử cho dự án bãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng

Sở GTVT đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, báo cáo UBND TP dự án bãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng không thuộc trường hợp phải điều chỉnh,...

Sở GTVT TP.HCM vừa thông báo kết luận nội dung cuộc họp về tình hình thực hiện đầu tư xây dựng bãi đậu xe ngầm tại sân khấu Trống Đồng (quận 1) do Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương làm chủ đầu tư.
Theo đó, sau khi nghe nhà dầu tư báo cáo, ý kiến của các sở ban ngành, ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết dự án đã được UBND TP chấp thuận cho Công ty Đông Dương thuê đất để thực hiện, hiện Công ty đang điều chỉnh hồ sơ thiết kế kỹ thuật công trình, hoàn chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ di dời. Do vậy, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, báo cáo UBND TP dự án này không thuộc trường hợp phải xử lý, điều chỉnh, hủy bỏ, thu hồi do không triển khai thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hằng năm cấp huyện theo như chỉ đạo của UBND TP tại công băn số 5598 ngày 13.12.2018.
Trong trường hợp Sở Tài nguyên và Môi trường chưa trình UBND TP danh mục dự án cụ thể cần xử lý điều chỉnh, Sở GTVT đề nghị cơ quan này tham mưu, báo cáo UBND TP riêng dự án này để Công ty Đông Dương và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các thủ tục đầu tư nêu trên.
Phó giám đốc Sở GTVT Nguyễn Văn Tám cũng yêu cầu Công ty Đông Dương chủ động trao đổi, phối hợp với các Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng quận 1 và các đơn vị liên quan để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục đầu tư liên quan đến dự án, sớm khởi công công trình theo đúng tiến độ dự kiến vào tháng 2.2020.
Trước đó, ngày 3.12.2018, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM ra Văn bản số 11617 đề nghị UBND TP dừng thực hiện 180 dự án trên địa bàn, trong đó có dự án bãi đậu xe ngầm Sân khấu Trống Đồng với lý do các dự án không thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hằng năm, chậm tiến độ vì chủ đầu tư không có năng lực thực hiện hoặc thiếu nguồn lực, vốn, kinh nghiệm triển khai. Ngay sau đó, UBND TP đã ra Công văn số 5598 chấp thuận theo đề xuất thu hồi 180 dự án trên.
Tin liên quanDự án bãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng thoát 'án tử'Bãi đậu xe ngầm... vẫn trên giấyBãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng nguy cơ bị 'khai tử'
Đại diện chủ đầu tư cho biết, điều này hết sức vô lý vì thứ nhất, dự án đã được UBND TP ra quyết định cho thuê đất, chủ đầu tư cũng đã hoàn thành hết thủ tục, đã ký xong hợp đồng đền bù giải phóng mặt bằng với Ban Quản lý bồi thường giải phóng mặt bằng Q.1. Việc UBND quận 1 không đưa dự án vào kế hoạch sử dụng đất vì bất cứ lý do gì cũng là do phía chính quyền, không phải lỗi doanh nghiệp. Thứ hai, Sở Tài nguyên và Môi trường TP cũng chưa từng làm việc trực tiếp hoặc có văn bản gửi doanh nghiệp xác nhận tiến độ thực hiện dự án, còn vướng mắc gì hay không, vì sao chưa triển khai... nên không thể nói do chủ đầu tư thiếu năng lực.
Sau khi nhận được đơn kiến nghị của Công ty Đông Dương, UBND TP đã giao Sở GTVT tổ chức cuộc họp để lắng nghe, tháo gỡ vướng mắc cho dự án.

>> Xem thêm: 

Mua loa chính hãng chất lượng hàng đầu mới nhất 2020

Những gánh hàng rong chật vật “vượt bão” COVID-19 mưu sinh

COVID-19 thúc đẩy các nền tảng gọi xe mở rộng dịch vụ mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều