Loading...

Đề nghị ưu tiên nguồn vaccine cho lao động ngành vận tải biển

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đề nghị các địa phương ưu tiên nguồn vaccine cho lực lượng lao động trong chuỗi vận tải qua cảng biển để góp phần...

Dịch bệnh khiến ngành vận tải biển thời gian qua nóng lên với nhiều vấn đề như: giá cước tăng phi mã, thiếu hụt container và nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa.

Trước tình hình này, sáng nay (17/9), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã có buổi đối thoại với các doanh nghiệp vận tải, cảng biển, các địa phương để ghi nhận và tìm các giải pháp tháo gỡ.

Hầu hết các doanh nghiệp đều kiến nghị được hỗ trợ trong việc đi lại và tiêm vaccine cho lực lượng lao động ở tất cả các đầu mối chở hàng hóa, làm việc tại cảng và thuyền viên trên tàu.

Theo đại diện Hiệp hội cảng biển Việt Nam, cần sớm có phương án cho kịch bản sụt giảm lượng hàng xuất nhập khẩu qua cảng biển trong thời gian tới, bởi hoạt động sản xuất đang ngày càng "ngấm sâu" tác động của dịch bệnh.

Đại diện Cục Hàng hải Việt Nam khẳng định, hiện tình trạng thiếu container đã được giải quyết. Tình trạng giá cước vận tải biển tăng cao đang được Cục tích cực đàm phán với các hãng tàu nước ngoài để giảm nhiệt và thực tế cũng đã có hãng tàu cam kết không tăng giá trong 6 tháng tới.

Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị trong lĩnh vực hàng hải phải tháo gỡ ngay những vướng mắc như: độ sâu luồng tàu, cắt giảm thủ tục và các chi phí để hỗ trợ doanh nghiệp.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị các địa phương ưu tiên nguồn vaccine cho lực lượng lao động trong chuỗi vận tải qua cảng biển để góp phần phục hồi kinh tế.

Đề nghị ưu tiên nguồn vaccine cho lao động ngành vận tải biển - ảnh 1 Đồng Nai sẽ áp dụng “giấy thông hành vaccine” điện tử

VTV.vn - Trong kế hoạch kiểm soát dịch COVID-19 để phục hồi kinh tế, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ ban hành "giấy thông hành vaccine" điện tử thay cho giấy đi đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Đề nghị ưu tiên nguồn vaccine cho lao động ngành vận tải biển - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Giới đầu cơ đặt cược vào mốc 200 USD/thùng dầu

Việt Nam được đánh giá cao về phục hồi kinh tế

Chính phủ phê duyệt Hiệp định Thương mại Dịch vụ ASEAN

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều