Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đề nghị T.Ư thi hành kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son

Ngày 12.7, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại cuộc họp này Bộ Chính trị đã xem xét vi phạm của ông Nguyễn Bắc...

Đề nghị T.Ư thi hành kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son - ảnh 1 Đề nghị T.Ư thi hành kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son - ảnh 1Đề nghị T.Ư thi hành kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son - ảnh 3

(đồ họa Việt Anh)

Sau khi xem xét, Bộ Chính trị đề nghị Ban Chấp hành Trung ương xem xét thi hành kỷ luật nghiêm minh đối với ông nguyễn bắc son theo thẩm quyền.

Trước đó kỳ họp thứ 26 của Ủy ban Kiểm Trung ương đã kết luận về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG (Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận thanh tra số 355/KL-TTCP, ngày 14.3.2018). Qua kiểm tra cho thấy:

Ban cán sự đảng (BCSĐ) Bộ Thông tin và Truyền thông chấp hành chưa nghiêm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổng công ty Mobifone vi phạm nghiêm trọng các quy định Pháp luật trong việc thẩm định, phê duyệt và tổ chức thực hiện Dự án, làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước; chưa kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm kết luận của Thanh tra Chính phủ về Dự án trên.

Ông Nguyễn Bắc Son, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư BCSĐ, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của BCSĐ nhiệm kỳ 2011-2016. Đồng chí đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; có biểu hiện áp đặt, thiếu dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, không bàn bạc, thảo luận trong tập thể BCSĐ, trực tiếp chỉ đạo và quyết định nhiều nội dung liên quan đến Dự án không đúng quy định; ký văn bản trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án và giao cho cấp dưới ký một số văn bản liên quan đến Dự án có nội dung trái quy định, không đúng nhiệm vụ được phân công; thiếu chỉ đạo, kiểm tra quá trình thực hiện Dự án, để xảy ra nhiều vi phạm.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luân, sai phạm của ông Nguyễn Bắc Son là rất nghiêm trọng, đến mức phải thi hành xử lý, kỷ luật.

>> Xem thêm: 

“Cần quan tâm khen thưởng các địa phương có cách làm bứt phá”

Giải pháp nào để quy định trách nhiệm nêu gương đi vào cuộc sống?

“Cán bộ Mặt trận phải nói đi đôi với làm”

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều