Loading...

Đề nghị đẩy mạnh vận động để lan tỏa phong trào tiết kiệm

Chiều nay (12/4), Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận cho ý kiến về Báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm chống lãng phí của Chính phủ năm 2018.

Đánh giá công tác này của Chính phủ năm qua đã được thực hiện rất quyết liệt, minh bạch và hiệu quả với nhiều kết quả quan trọng, tạo chuyển biến và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, nhiều ý kiến của tại phiên họp cũng cho rằng, một số Bộ, ngành, địa phương chưa thật sự quan tâm đến công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và một số kết quả chưa đạt được như mong muốn.

Báo cáo của Chính phủ chỉ rõ, năm ngoái, toàn ngành Thanh tra đã phát hiện và xử lý vi phạm về kinh té gần 34.000 tỷ đồng, gần 34.000 ha đất, kiến nghị thu hồi về ngân sách Nhà nước gần 30.000 tỷ đồng và hơn 1.000 ha đất. Xử lý kỷ luật với hơn 2.000 tập thể và cá nhân.

Cơ bản tán thành với nhận định trong báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018, một số ý kiến đánh giá cao các hành động quyết liệt và có tính lan tỏa cao của Chính phủ trong thời gian qua.

Tuy nhiên, một số ý kiến cũng thẳng thắn chỉ ra các mặt tồn tại trong thực hành tiết kiệm, chống láng phí thời gian qua, trong đó có vấn đề cắt giảm thủ tục hành chính ở các bộ ngành để tiết kiệm thời gian và tiền của cho người dân và doanh nghiệp.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng thẳng thắn phê bình đến nay vẫn còn tới 26 Bộ, ngành, địa phương chậm gửi báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thậm chí tính đến đầu tuần này, vẫn còn 3 địa phương chưa gửi báo cáo để tổng hợp dù khuyết điểm này đã được chỉ ra từ năm ngoái nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Thủ tướng kêu gọi G20 hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu

Hội nghị G20: Thủ tướng đề nghị có cách tiếp cận bình đẳng, chi phí phù hợp với vaccine COVID-19

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV: Quyết định nhiều nội dung quan trọng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều