Loading...

Đề nghị công an làm rõ vụ lộ đề thi

Tối 4.7, ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), cho biết đơn vị đã có văn bản đề nghị Công an TP.Quảng Ngãi vào cuộc làm rõ vụ...

Sự cố lộ đề thi xảy ra vào sáng 30.6, khi gần 400 học sinh khối lớp 7 trường này thi học kỳ 2 môn vật lý, vào thi khoảng 15 - 20 phút thì học sinh đã làm xong bài, nộp và ra về. Thấy hiện tượng lạ, Ban Giám hiệu trường đã tổ chức kiểm tra, phát hiện các nhóm học sinh của nhà trường giữ nhiều bản chụp đề thi môn vật lý lớp 7. Các môn thi khác dù chưa thi như toán, ngữ văn, Anh văn khối lớp 7 của  trường này cũng bị chụp đề thi. Nghi có dấu hiệu bị rò rỉ, nhà trường đã báo cáo Phòng GD-ĐT TP. Quảng Ngãi, đồng thời hủy bỏ đề thi dự kiến các môn toán, ngữ văn, Anh văn khối lớp 7, thay bằng đề thi dự phòng. Gần 400 học sinh trường nói trên đã được tổ chức thi lại môn vật lý vào sáng 3.7.
Trong khi đó tin từ lãnh đạo UBND TP.Pleiku (Gia Lai) ngày 4.7 cho biết, sau khi nghe báo cáo việc nghi bị lộ đề thi kiểm tra môn văn lớp 9, học kỳ 2, UBND thành phố đang xem xét hủy kết quả, cho thi lại; đồng thời tiến hành điều tra, xác minh sai phạm để xử lý nghiêm. Trước đó, sáng 3.7 các trường THCS trên địa bàn TP.Pleiku đồng loạt tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn văn lớp 9. Sau đó, dư luận râm ran đề thi đã bị lộ trước giờ thi. Một số học sinh được cho là truyền thông tin cho nhau qua mạng Xã hội và tin nhắn điện thoại.
Cũng trong ngày 4.7,  nói về nghi vấn lộ đề thi, ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Pleiku, cho biết: “Phòng đã làm việc với Công an TP.Pleiku để làm rõ vụ việc. Chúng tôi đã xin ý kiến lãnh đạo TP.Pleiku và Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho học sinh thi lại môn văn nhằm đảm bảo công bằng”.
Tin liên quanLộ đề thi môn văn lớp 9, học sinh TP.Pleiku phải thi lại?Xử lý hình sự nếu gian dối trong sửa chữa học bạ, hồ sơ thí sinhTạm đình chỉ chức vụ Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên

>> Xem thêm: 

F1 tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT phải mặc đồ bảo hộ, tránh lây nhiễm chéo

Các địa phương gấp rút phòng dịch trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đắk Lắk: Thí sinh thuộc diện F1, F2 được bố trí thi tốt nghiệp THPT đợt sau

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều