Loading...

Đề nghị chạy án, vợ chồng cựu thư ký tòa lãnh án

Khi thụ lý vụ án, thư ký tòa đã yêu cầu bị cáo phải chạy án để được hưởng án treo nếu không sẽ bị tù giam.

Sau 1 ngày xét xử và nghị án, chiều 22-12, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Nhung (SN 1990; nguyên thư ký Tòa Hình sự TAND TP HCM) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội " lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Liên quan đến vụ án, bị cáo Phan Văn Khang (SN 1980; chồng Nhung) bị phạt 2 năm tù giam. Khang là người đi nhận 85 triệu đồng từ bà Mai Thị Ngọc Vân (SN 1980; ngụ quận Tân Bình, TP HCM) theo yêu cầu của Nhung.

Đề nghị chạy án, vợ chồng cựu thư ký tòa lãnh án - ảnh 1

Cựu thư ký tòa cùng chồng đang nghe tuyên án

Bị TAND quận Tân Bình xử phạt 9 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích", do đang nuôi 3 con nhỏ và là trụ cột gia đình nên bà Vân làm đơn kháng cáo, xin giảm án.

Quá trình đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, Nhung yêu cầu bà Vân chạy án từ 80 triệu đồng đến 120 triệu đồng để được hưởng án treo. Cuối cùng, Nhung chốt giá là 85 triệu đồng và nhờ chồng đi nhận tiền.

Trưa 14-7-2016, khi Khang vừa nhận 85 triệu đồng từ tay bà Vân thì bị công an bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, bà Vân khai do nhận thức việc yêu cầu chạy án của Nhung là sai nên đã chủ động báo công an. Nhung và Khang đều thừa nhận hành vi của mình.

Tại phiên tòa, bà Vân đã đề nghị HĐXX xử mức án treo để Nhung có điều kiện nuôi con nhỏ. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ như đang nuôi con nhỏ, gia đình có công với cách mạng, phạm tội lần đầu…tòa đã xử Nhung 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.


>> Xem thêm: 

Sẽ có một mô hình phục hồi kinh tế khác xa lịch sử?

Tỷ giá đồng loạt giảm, lãi suất liên ngân hàng đi ngang

“Kiên định với chính sách quản lý vàng đang có”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều