Loading...

Để lộ sự giận dữ chưa từng thấy, ông Donald Trump sợ bị luận tội?

Tổng thống Donald Trump đã lập một kỷ lục trên mạng xã hội Twitter khi ông đăng tải 123 thông điệp trong vòng 2 giờ.

Đài NDTV cho biết các thông điệp do ông Trump đăng tải hôm 14-12 nhắm mục tiêu vào truyền thông và Đảng Dân chủ, chống lại quyết định khởi xướng điều khoản luận tội của Ủy ban Tư pháp Hạ viện. Ủy ban này hôm 13-12 bỏ phiếu để trình 2 điều khoản luận tội - gồm lạm quyền và cản trở quốc hội - đối với ông Trump tới Hạ viện.

TIN LIÊN QUANĐể lộ sự giận dữ chưa từng thấy, ông Donald Trump sợ bị luận tội? - ảnh 1 Tổng thống Trump nói chiến thắng của Thủ tướng Anh là điềm báo ông tái đắc cửĐể lộ sự giận dữ chưa từng thấy, ông Donald Trump sợ bị luận tội? - ảnh 2 Ông Trump gọi đảng dân chủ khởi xướng luận tội là ‘đảng thù ghét’Để lộ sự giận dữ chưa từng thấy, ông Donald Trump sợ bị luận tội? - ảnh 3 Quý tử nhà Trump bị đem ra so sánh với nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg và phản ứng bất ngờ của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Hôm 14-12, tài khoản Twitter "@realDonaldTrump" của nhà lãnh đạo Mỹ đăng tải 123 thông điệp trong vòng 2 giờ, phá vỡ một kỷ lục trước đó.

"Thật không công bằng khi tôi bị luận tội bởi tôi hoàn toàn không làm gì sai. Làm thế nào mà bạn có thể bị buộc tội khi bạn đã không làm sai, tạo ra nền kinh tế tốt nhất trong lịch sử, xây dựng lại quân đội, cắt giảm thuế, tạo ra việc làm và rất nhiều thứ. Thật điên rồ!" – ông Trump viết, đồng thời mô tả Đảng Dân chủ đã trở thành "Đảng Đáng ghét" và tồi tệ đối với nước Mỹ.

Chưa dừng lại ở đó, ông Trump còn chỉ trích cả truyền thông, bao gồm hai đài CNN và MSNBC. "Xếp hạng của họ rất tệ. Họ không có độ tin cậy!" – ông Trump gay gắt.

Trong một thông điệp khác, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết: "Tất cả tổng thống của chúng ta sẽ bị luận tội dưới thời nhà lãnh đạo Dân chủ này".

Cuộc bỏ phiếu lịch sử tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện diễn ra sau cuộc tranh luận nảy lửa của lưỡng đảng Mỹ, kéo dài hơn 13 giờ.

Theo Reuters, điều khoản luận tội lạm quyền cáo buộc ông Trump sử dụng gần 400 triệu USD tiền viện trợ Quân sự và một cuộc gặp tại Nhà Trắng để gây sức ép, yêu cầu người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy điều tra đối thủ chính trị Joe Biden.

>> Xem thêm: 

Nhiều người lao động tự nguyện không về quê ăn Tết: Không chỉ vì nỗi lo cơm áo gạo tiền mà còn những nỗi niềm chẳng biết tỏ cùng ai

Cứ ngỡ đã tuyệt chủng từ những năm 1930, nhưng có lẽ hổ Tasmania vẫn còn tồn tại đâu đó ngoài kia

Chuyên gia LHQ kêu gọi điều tra vụ hack điện thoại của Bezos

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều