Loading...

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói về lời xin lỗi trên facebook Đàm Vĩnh Hưng

Theo đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện, việc facebook Đàm Vĩnh Hưng có lời xin lỗi sau khi có những lời lẽ xúi giục bạo lực...

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói về lời xin lỗi trên facebook Đàm Vĩnh Hưng - ảnh 1 ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói về lời xin lỗi trên facebook Đàm Vĩnh Hưng - ảnh 1ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói về lời xin lỗi trên facebook Đàm Vĩnh Hưng - ảnh 3

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (ảnh quochoi.vn).

Mới đây, trên fanpage có 3 triệu lượt theo dõi, Đàm Vĩnh Hưng đã gửi lời xin lỗi sau vụ kích động bạo lực: "Tôi - ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - công dân Việt Nam - kính xin lỗi luật pháp và nhà nước Việt Nam. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xao động đến dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ. Và tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc…”

Nhìn nhận về vụ việc này, khi trao đổi với PV Dân Việt, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, ông không biết chính xác facebook đó là Đàm Vĩnh Hưng hay là ai. “Nhưng khi xâu chuỗi lại sự việc, tôi đánh giá đó là người dũng cảm, thực sự dám chịu trách nhiệm. Khi người đó thấy mình có lỗi và xin lỗi thì đó là hành động thẳng thắn, có thể chấp nhận được. Tôi mong cộng đồng mạng cũng có nhìn nhận phù hợp khi người đó đã có hành động sửa sai. Việc xin lỗi như vậy cũng thể hiện người đó có suy nghĩ, có cân nhắc thì chúng ta cũng nên đối xử lại với họ một cách có đạo lý. Tránh tình trạng thấy họ hối lỗi, cộng đồng mạng lại tiếp tục “ném đá”, đó là điều không nên. Còn hành vi của người đó đến mức phải bị xử lý đã có cơ quan chức năng, chúng ta không có quyền xử nhau, kể cả xử bằng lời lẽ”, ĐB Nhưỡng nói.

Nói về việc sử dụng mạng xã hội, trong đó có facebook, Phó trưởng Ban Dân nguyện cho hay: Việc chúng ta sử dụng mạng Xã hội để tham gia vào những vấn đề chung của xã hội không đơn thuần chỉ là ý thích mà nhiều khi có tác dụng rất tốt đối với xã hội. Điều quan trọng là người dùng facebook phải biết tôn trọng các quy định của Pháp luật cũng như hành xử một cách có văn hóa, có đạo đức.

“Việc người dùng mạng xã hội bạ đâu viết đấy, viết kích động với thái độ hằn học, thù địch, rồi lôi kéo, kích động , xúi bẩy mọi người thực hiện hành vi xấu xa, thậm chí phản động là điều không được phép”, ĐB Nhưỡng nhấn mạnh.

Ông nói thêm, những người chơi facebook phải là người dùng thông thái, phải là những người có ý thức, phải cân nhắc tất cả những vấn đề muốn bình luận hoặc đưa ra quan điểm.

“Chúng ta comment thế nào đây để cho người khác cảm thấy được tôn trọng, còn người có lỗi thì khi được góp ý họ thấy phải sửa chữa. Trên mạng xã hội giống như đời thực, những hành vi tốt sẽ được mọi người hoan nghênh, tôn vinh. Tôn vinh ở đây không phải là giấy khen, bằng khen mà là những lời khen trên mạng. Tôi cho rằng được lời khen của cộng đồng trên mạng cũng là điều rất thú vị. Còn trường hợp người dùng facebook để xảy ra hậu quả thì phải chịu trách nhiệm cá nhân với những hậu quả xảy ra, trách nhiệm với những nạn nhân, có thể nạn nhân của tinh thần, nạn nhân của bạo lực; thứ hai là phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu người dùng facebook đó vi phạm pháp luật”, ĐB Nhưỡng nói.

Vẫn theo ĐB Lưu Bình Nhưỡng, đối với những người nổi tiếng trong giới showbiz hoặc những người được xã hội để ý, tôn trọng thì “lời ăn tiếng nói” của họ trên mạng xã hội càng phải thể hiện một cách hết sức thận trọng. “Vì tần suất theo dõi nhiều, số lượng theo dõi đông, người theo dõi rất dễ tin vào những lời có thể rất bình thường của những người nổi tiếng đó. Chính vì thế khi đã là người có ảnh hưởng xã hội thì phải hết sức cân nhắc các vấn đề khi tham gia trên mạng xã hội”, ĐB Nhưỡng nêu quan điểm.

>> Xem thêm: 

Sau khi tân trang nhan sắc, cô dâu 62 tuổi cùng chồng đi chụp lại ảnh cưới để... hâm nóng tình cảm

Người dân kể lại giây phút nam bảo vệ trung tâm thương mại cởi trần đấm liên tiếp vào một người phụ nữ giữa phố

Vợ chết trên giường ngủ, chồng tử vong trong tư thế treo cổ ở chuồng bò

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều