Loading...

Đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang các thị trường tiềm năng

Theo giới chuyên gia, các doanh nghiệp nên đẩy mạnh xuất khẩu tôm vào các thị trường lớn, nhất là Mỹ, khi thuế chống phá giá được gỡ.

Trong khi thuế chống phá giá đối với cá tra tăng lên, sản phẩm tôm từ một số công ty của Việt Nam lại được Mỹ gỡ áp thuế chống phá giá. Các chuyên gia cho rằng, về ngắn hạn, các doanh nghiệp nên đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang Thị trường Mỹ. Đồng thời, các doanh nghiệp cần tiếp tục giảm giá thành nhằm nâng cao sức cạnh tranh.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện giá thành sản xuất tôm Việt Nam đang cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh như: Ecuador, Indonesia, Thái Lan... từ 10.000 - 30.000 đồng/kg. Điều này dẫn đến việc cạnh tranh trong xuất khẩu của doanh nghiệp trong nước so với các doanh nghiệp ở những quốc gia này hết sức khó khăn.

Trước thực tế đó, VASEP cho biết, một mặt các doanh nghiệp cần tăng cường xuất khẩu vào Thị trường lớn, nhất là Mỹ, khi thuế chống phá giá được gỡ; mặt khác doanh nghiệp tính toán cần lại mức giá để cạnh tranh tốt hơn.

Đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang các thị trường tiềm năng - ảnh 1 Xuất khẩu tôm Việt Nam vào EU có thể tăng từ 4-6#phantram

VTV.vn - Theo dự báo, EVFTA sẽ góp phần tăng sản lượng xuất khẩu tôm Việt Nam vào EU. Với những ưu đãi thuế quan này, tôm Việt Nam sẽ có lợi thế hơn so với một số quốc gia khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang các thị trường tiềm năng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Sau chỉ đạo giảm giá, thịt lợn tại chợ truyền thống và siêu thị vẫn cao

Bộ Công Thương chỉ ra những vấn đề về giá thịt lợn

Giá nước cam, trứng gà tăng vọt do dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều