Đẩy mạnh triển khai xây dựng Chính phủ điện tử

Chính phủ điện tử là công cụ phục vụ nhân dân. Phải đẩy mạnh cải cách nội bộ, lấy cơ quan Trung ương làm hình mẫu, tạo áp lực với cấp dưới.

Đó là nhấn mạnh của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng trong buổi làm việc sáng nay (13/6) với đại diện 10 Bộ, cơ quan để đôn đốc, kiểm tra tình hình triển khai các nhiệm vụ liên quan đến xây dựng Chính phủ điện tử.

Tổ trưởng Tổ công tác cho biết, đến tháng 11 năm nay sẽ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia, tinh thần là không cầu toàn mà chọn một số dịch vụ làm trước như cấp đổi bằng lái xe và một số dịch vụ mà người dân và doanh nghiệp cần nhất. Tuy nhiên, Tổ công tác cũng chỉ ra: việc xây dựng chính phủ điện tử hiện gặp không ít khó khăn vướng mắc cần phải tháo gỡ ngay, trong đó khó nhất là việc định danh và xác thực điện tử trong khi cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chưa có.

Đẩy mạnh triển khai xây dựng Chính phủ điện tử - ảnh 1 Việt Nam và Pháp hợp tác phát triển chính phủ điện tử

VTV.vn - Chiều 30/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác về Phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam giữa Văn phòng Chính phủ Việt Nam và AFD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đẩy mạnh triển khai xây dựng Chính phủ điện tử - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc)

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân mang sách ra dẫn chứng trước Quốc hội

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm rơi nước mắt khi phát biểu trước Quốc hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều