Loading...

Đẩy mạnh tổ chức các điểm bán hàng bình ổn dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công Thương cùng nhiều địa phương đẩy mạnh tổ chức các điểm bán hàng bình ổn giá, giúp người dân mua sắm Tết vơi bớt nỗi lo về giá cả.

Nhằm kiềm chế đà tăng giá thịt lợn, Bộ Công Thương đã yêu cầu các DN tăng cường nguồn cung và các điểm bán cam kết bán giá bình ổn. Giá thịt đã giảm khoảng 10.000 đồng/kg trong 1 tháng vừa qua.

Không chỉ thịt lợn, nhiều mặt hàng thiết yếu khác như bánh, mứt, kẹo cũng không được tăng giá. Ước tính, tổng lượng hàng dự trữ dịp Tết tăng hơn 20% so với các tháng khác. Nhiều siêu thị đã nhập hàng từ cách đây vài tháng.

Hiện có khoảng 13 địa phương triển khai chương trình bình ổn thị trường. Ngoài các điểm bán cố định, các địa phương cũng triển khai các phiên chợ Tết lưu động, đưa hàng Việt về nông thôn, khu công nghiệp để đảm bảo bình ổn giá cho người dân sắm Tết.

Đẩy mạnh tổ chức các điểm bán hàng bình ổn dịp Tết Nguyên đán - ảnh 1 Đảm bảo chất lượng thịt lợn nhập khẩu để bình ổn Thị trường

VTV.vn - Để giảm nhiệt cho thị trường, nhiều doanh nghiệp TP.HCM đã tăng cường nhập khẩu lợn đông lạnh về Việt Nam nhằm bình ổn thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Người tiêu dùng có thể mua khẩu trang kháng khuẩn phòng dịch Covid-19 ở đâu?

Cuộc đua nới lỏng chính sách tiền tệ tại châu Á ứng phó COVID-19

Cà phê Ông Bầu: Chiến lược ở hiệp hai?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều