Đẩy mạnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2018

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 để chuẩn bị cho mùa lễ hội năm nay.

Đối với các Lễ hội lớn được dư luận quan tâm, đại diện các Sở Văn hóa khẳng định sẽ khắc phục những tồn tại như nạn chèo kéo khách ở lễ hội Chùa Hương, đốt vàng mã ở đền Bà Chúa Kho.

Đối với lễ hội chọi trâu Đồ Sơn - Hải Phòng sẽ bỏ vòng đấu loại để trở về với mô hình nguyên gốc, chỉ còn trận chung kết và nâng cao công tác an ninh, đảm bảo an toàn.

Các lễ hội chọi trâu phản cảm mang tính thương mại tại Tuyên Quang và Yên Bái sẽ không được tổ chức. Việc đánh giá nội dung lễ hội nên bảo tồn cái gì và loại bỏ cái gì để đảm bảo thuần phong mỹ tục vẫn là vướng mắc khiến nhiều địa phương còn lúng túng.

Đẩy mạnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2018 - ảnh 1 Nghiêm túc chấn chỉnh công tác tổ chức, quản lý lễ hội

VTV.vn - Những hình ảnh phản cảm, bạo lực vẫn diễn ra ở nhiều nơi cho thấy ngành văn hóa và các địa phương cần phải nghiêm túc chấn chỉnh trong công tác tổ chức, quản lý lễ hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Mua trà sữa nhưng không cảm ơn nhân viên, đứa con được bà mẹ dạy cho bài học nhớ đời chỉ bằng 1 câu nói đơn giản

Luật sư: Có 2 người trực tiếp liên quan tới cái chết của cháu bé, nếu bà Quy khai không đúng sẽ bị xem xét xử lý hình sự

Chuyên gia bảo mật hàng đầu Google - Dương Ngọc Thái gây bão với bài viết: Học Toán để làm gì?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều