Loading...

Đẩy mạnh chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức “Lễ phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam" với sự tham gia...

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19, chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm kiếm một mô hình hoạt động Kinh doanh linh hoạt hơn, vừa tiết giảm chi phí, vừa tối ưu nguồn lực để vượt qua khó khăn. Một trong những trụ cột quan trọng của chuyển đổi số phải kể đến công nghệ điện toán đám mây (ĐTĐM).
Hiện các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam đều đã chuyển dịch theo xu hướng này và nhu cầu khai thác ĐTĐM cũng đang tăng trưởng mạnh. “Lễ phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng ĐTĐM Việt Nam” nhằm xây dựng một hệ sinh thái các doanh nghiệp ĐTĐM Việt Nam làm chủ công nghệ, cung cấp hạ tầng và dịch vụ ĐTĐM đạt chuẩn để từ đó hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số, phục hồi tốt hơn trong giai đoạn này.
Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Các doanh nghiệp trong nước đã làm chủ hạ tầng viễn thông. Chúng ta phải làm được điều tương tự với hạ tầng số. Hạ tầng số về cơ bản là hạ tầng viễn thông kết hợp với ĐTĐM, do đó phát triển nền tảng ĐTĐM đặc biệt quan trọng. Những doanh nghiệp tham gia Lễ phát động hôm nay đã đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ TT-TT ban hành về dịch vụ ĐTĐM”.
Cũng tại sự kiện, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) đã công bố Bộ tiêu chí đánh giá các doanh nghiệp ĐTĐM đạt chuẩn để các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước sử dụng, bao gồm: Doanh nghiệp làm chủ về công nghệ ĐTĐM mà mình đang cung cấp; Có hạ tầng riêng cho dịch vụ ĐTĐM với quy mô từ 1000 server trở lên; Sẵn sàng cung cấp ra thị trường.
Trong đó, VNG CLOUD là một trong bốn doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trên, đồng thời cũng là một trong bốn doanh nghiệp ĐTĐM nòng cốt tham gia chiến dịch do Bộ TT-TT phát động, cùng với Viettel, CMC và VCCorp.
Tại sự kiện, 11 doanh nghiệp tham gia chiến dịch cũng đã cam kết giảm giá 20% dịch vụ cho khách hàng trên tất cả các dịch vụ ĐTĐM, tạo điều kiện cho các cơ quan, doanh nghiệp tiếp cận và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số nhanh hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tin liên quanZoom mở rộng lực lượng kỹ thuật tại MỹMicrosoft rót 1,5 tỉ USD mở rộng dịch vụ điện toán đám mây tại Ý FPT Telecom khởi công trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam

>> Xem thêm: 

Vụ kiện thế kỷ tiết lộ liên minh ngầm trị giá đến 12 tỷ USD giữa Google và Apple

Ahamove - Case Study điển hình vượt qua tác động Covid-19 với điện toán đám mây để phát triển kinh doanh

5G và IoT sẽ thay đổi viễn thông, kinh doanh và tiêu dùng như thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều