Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đây là lý do cầu thủ bóng đá có thể lật ngược thế cờ, ghi bàn vào phút chót

Đừng quá bất ngờ khi các cầu thủ bóng đá có thể ghi bàn hay lật ngược tình thế vào những phút cuối. Bí mật nằm ở đâu?

Đó chính là sức mạnh của ý chí.

Theo một nghiên cứu trên ScienceDaily, "vũ khí bí mật" này giúp cho các Cầu thủ bóng đá Premier League gặt hái được nhiều thành công ngay từ khi họ còn trẻ, bao gồm cả việc ứng phó với những lời chỉ trích, hay đối mặt được cả với những thách thức sau nhiều lần thất bại và không bị lung lay khi bị ai đó đe dọa.

Theo các chuyên gia tâm lý, sức mạnh ý chí là khả năng giúp bạn có thể luôn thể hiện phong độ và hoàn thành mọi thứ tốt nhất trong mọi tình huống. Trên thực tế, bất cứ vận động viên nào cũng có thể vận dụng ý chí để tối ưu hóa tiềm năng của bản thân và biến chúng trở thành một vũ khí sắc bén, lợi thế hơn so với những đối thủ cạnh tranh của họ.

Nghiên cứu tại một số trường ĐH ở Anh đã phát hiện ra những thuộc tính tinh thần hiếm có nhưng cần thiết để giúp cho những cầu thủ trẻ tài năng có thể vương tới đỉnh cao của đấu trường "khắc nghiệt" như giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

Đây là lý do cầu thủ bóng đá có thể lật ngược thế cờ, ghi bàn vào phút chót - ảnh 1

Sức mạnh ý chí là việc cần phải rèn luyện lâu dài, không phải chỉ trong chốc lát. Ảnh: Sky Sports

Tuy nhiên, việc sở hữu, nuôi dưỡng sức mạnh ý chí không phải là việc một sớm một chiều là có thể. Việc chuẩn bị ngay trước giờ thi đấu là chưa đủ.

Theo đó, các nhà nghiên cứu Thể thao tại ĐH Lincoln, ĐH Liverpool John Moores (LJMU) đã tiến hành phỏng vấn các huấn luyện viên bóng đá tại một số câu lạc bộ để hiểu được về những phẩm chất tâm lý quan trọng giúp cho những cá nhân tài năng trở nên thành công trên sân cỏ.

Khảo sát cầu thủ trẻ tại một học viện bóng đá ngoại hạng Anh, cho thấy rằng những người thành công có sức mạnh ý chí ngay từ khi còn nhỏ. Họ đã tôi luyện ý chí của bản thân trong một khoảng thời gian dài cùng với niềm đam mê bóng đá, khát khao chiến thắng cháy bỏng.

Điều này cho phép họ có thể ứng phó được với những lời chỉ trích hay đối mặt được với nhiều thách thức sau thất bại.

Ý chí là một điều cực kỳ quan trọng, và là một trong những yếu tố góp phần quyết định liệu cầu thủ đó có thể trở thành một cầu thủ giỏi hay không. Cũng giống như việc bạn muốn thành công trong bất cứ lĩnh vực nào đi chăng nữa thì ý chí là một "hành trang" không thể thiếu .

Đây là lý do cầu thủ bóng đá có thể lật ngược thế cờ, ghi bàn vào phút chót - ảnh 2

Ý chí là chìa khóa không thể thiếu để giúp các cầu thủ bóng đá có thể chạm tay tới chiến thắng.

"Tứ đại đỉnh núi" của dãy Himalaya: Thế giới bí mật chưa có bước chân con người

Tiến sĩ Lee Crust, một nhà tâm lý học thể thao tại Khoa Thể dục Thể thao thuộc ĐH Lincoln, đã hợp tác với LJMU trong nghiên cứu trên, chia sẻ:

"Báo cáo cho thấy rằng những cầu thủ có sức mạnh ý chí thường thể hiện một sự cam kết học tập, có mức độ tin tưởng mạnh mẽ đối với huấn luyện viên của họ, tuân theo những sự chỉ dẫn và luôn tìm kiếm cách để cải thiện bản thân. Những người này không ngại mắc lỗi, sẵn sàng đương đầu với các thử thách, cam kết đối phó với những điểm hạn chế của mình".

Bên cạnh trau dồi kỹ thuật, thể lực, thì việc tôi luyện ý chí, tinh thần trong khi thi đấu là điều hết sức cần thiết và đôi khi còn đóng vai trò quyết định đối với những tình thế căng thẳng và nhiều áp lực trong một trận đấu bóng đá.

Tham khảo nguồn: Sciencedaily, Mentalmuscletraining

>> Xem thêm: 

Loài rắn mệnh danh cỗ quan tài sống bị đại bàng moi ruột, ăn thịt ngay khi còn thở

9 bí ẩn thế giới khiến khoa học điên đầu giải mã: Số 6 gây bất ngờ nhất!

Phủ định sự vĩ đại của Apollo 11, Liên Xô che giấu bí mật gì? - Sự thật hé lộ sau 20 năm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều