Loading...

Đầu Xuân 2018, kỳ hoa, dị thảo tưng bừng khoe sắc

Vào thời điểm này, các nghệ nhân cây cảnh ở khắp mọi miền đất nước bắt đầu đưa những kiệt tác bằng cây kiểng độc đáo, khó tìm về trung tâm TP.HCM...

Cây bonsai dâu tằm của nghệ nhân Lâm Chí Cường (tỉnh Long An) là một trong những kỳ hoa dị thảo gây ấn tượng mạnh nhất đối với các chuyên gia cây cảnh chấm thi tại Hội hoa Xuân TP.HCM. Theo đó, gỗ bên trong cây đã khô chết nhưng cây lại sống, đơm hoa, ra quả sum suê ba màu xanh, hồng, đỏ vào đúng dịp Tết Nguyên đán, hai vỏ dọc thân và bộ rễ độc đáo hình chân rồng. Ấn tượng không chỉ ở dáng thế, trái sum suê, theo các chuyên gia cây kiểng, cây bonsai dâu tằm đạt giải Vàng vì đây còn là sự kỳ công, tình yêu với cây cỏ của nghệ nhân.

Tại đây, hàng nghìn cây kiểng, bonsai độc đáo với hoa trái sung mãn, rực rỡ, ấn tượng khác như: bộ sưu tập hoa lan, hoa sứ nghệ thuật đã được các nghệ nhân đưa về TP.HCM. Các kỳ hoa, dị thảo có giá thành không hề rẻ từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng, thậm chí có giá tiền tỷ. Tuy nhiên, nhiều người yêu cây cảnh vẫn chấp nhận cho thú chơi độc, lạ này, nhất là trong dịp Tết cổ truyền.


Đầu Xuân 2018, kỳ hoa, dị thảo tưng bừng khoe sắc - ảnh 1 Kỳ hoa, dị thảo quy tụ ở Hội hoa Xuân TP.HCM 2016

VTV.vn - Ngày 03/02, Hội hoa Xuân TP.HCM sẽ được khai mạc tại Công viên Tao Đàn, quận 1 và kéo dài đến ngày 14/02 (mùng 7 tháng Giêng).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Phân cấp 3 loại tiểu tam và hướng dẫn cách xử lí gọn ghẽ

Khi bạn đang bận lên mạng khẩu nghiệp mỗi ngày, nhiều gái đẹp đã có nhà có xe từ năm 19 tuổi

Người thông minh là bậc thầy giao tiếp: Nguyên tắc số 1 là luôn duy trì khoảng cách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều