Loading...

Đầu tư FDI vào bất động sản có chuyển biến mới

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, 10 tháng qua, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI có diễn biến đặc biệt.

Đó là sự tăng trưởng vượt bậc của đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, tăng 70,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Thực tế, đối với bất động sản, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã góp vốn bằng cách mua một số lượng lớn sản phẩm, trong đó nổi bật là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản với các sản phẩm nghỉ dưỡng, như khai thác nguồn tài nguyên khoáng nóng.

Phú Thọ, Hòa Bình, Lâm Đồng là một số địa phương có lợi thế về suối khoáng nóng. Trong khi tắm suối khoáng nóng onsen đã phát triển mạnh ở Nhật Bản hàng trăm năm nay và được khai thác hiệu quả cho ngành du lịch, ở Việt Nam, việc khai thác nghỉ dưỡng cao cấp mới đang ở giai đoạn đầu. Riêng tại huyện Thanh Thủy, Phú Thọ, mới có một số dự án đang được đầu tư bài bản như Khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh hay Wyndham Lynn Times Thanh Thủy với trên 2.000 phòng khách sạn.

Đại diện huyện Thanh Thủy cho biết, nhờ có suối khoáng nóng, Du lịch hiện chiếm tới gần một nửa tổng nguồn thu của địa phương. Sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài sẽ giúp du lịch địa phương phát triển bài bản hơn.

Thay vì thành lập doanh nghiệp mới, dòng vốn đầu tư nước ngoài đang có sự thay đổi. Hình thức mua trực tiếp sản phẩm nghỉ dưỡng có tiềm năng như tại Thanh Thủy đang được nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc săn lùng. Theo các chuyên gia, đây là cách thức giúp các nhà đầu tư nước ngoài tiết kiệm thời gian, không phải thực hiện trực tiếp các thủ tục đầu tư còn doanh nghiệp Việt Nam lại có được nguồn khách hàng tiềm năng, để phát triển các dự án lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tuần này, giá vàng có thể rung lắc mạnh

Mỹ trừng phạt công ty sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc

Thị trường ô tô cũ bớt ‘rầu’ trong tháng ngâu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều