Loading...

Đầu tư công nghệ hiện đại trồng hoa

Năm nay là năm đầu tiên Viện nghiên cứu rau quả ứng dụng công nghệ làm lạnh tại chỗ. Đây là công nghệ giúp cây giống hoa lan Hồ Điệp có thể nảy mầm ngay...

Hệ thống làm lạnh tại chỗ và bông vải giữ nhiệt đảm bảo mức nhiệt ban đêm 18 độ C và ban ngày khoảng 28 độ C nên cây hoa lan Hồ Điệp đã nảy mầm hoa thành công ngay tại Hà Nội. chi phí đầu tư cho công nghệ làm lạnh tại chỗ khoảng 500.000/m2. Với công nghệ này, người trồng hoa có thể điều khiển nở hoa đồng loạt theo thời gian mong muốn, chất lượng hoa tốt, không còn e ngại tình trạng biến đổi khí hậu.

Tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí vận chuyển và còn nhiều hiệu quả thiết thực khác. Hiện toàn miền Bắc có khoảng 5 đơn vị bắt đầu ứng dụng hiệu quả công nghệ này.

Không chỉ có Viện nghiên cứu đầu tư công nghệ cao. Hiện đã có những người trồng hoa, đầu tư phòng nuôi cấy mô ngay tại hộ gia đình.

Đầu tư công nghệ hiện đại trồng hoa - ảnh 1 Nghề trồng hoa Tết lo lắng vì thời tiết

VTV.vn - Rất nhiều loại hoa đã bắt đầu khoe sắc chào đón xuân. Tuy nhiên, do thời tiết diễn biến thất thường trong những ngày qua đã khiến cho các nhà vườn trồng hoa lo lắng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Vì Covid-19, ĐHQG TP.HCM có thể lùi ngày thi năng lực thêm 2 tháng

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp đại sứ các nước trình quốc thư

Bộ Công an đề xuất nhiều biện pháp kiểm soát phương tiện được quyền ưu tiên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều