Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đấu thầu sân golf khủng nhất TP.HCM

Sân golf rộng 250 ha ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM trước đây TP đã giao cho Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng nhưng nay TP quyết định mang ra đấu thầu chọn...

Mới đây UBND TP có văn bản chỉ đạo Ban quản lý khu Nam chủ trì tổng hợp báo cáo tham mưu đề xuất TP để báo cáo Thủ tướng về dự án này. Tại văn bản báo cáo TP hồi tháng 8.2018, Ban quản lý khu Nam, cho biết đơn vị cùng các sở, ngành thống nhất kiến nghị TP tổ chức đấu thầu dự án do hiện nay có nhiều nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện, trong đó có Công ty liên danh Phú Mỹ Hưng, liên danh công ty TNHH Hòa Phong-Sun Flower và Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận.
Được biết dự án này từ năm 2000 TP đã chấp thuận cho Tập đoàn CT&D lập quy hoạch mặt bằng tổng thể, với tên gọi ban đầu là dự án sân golf 250 ha - 36 lỗ. Cuối năm 2000, Tập đoàn CT&D đã trình UBND TP và được chấp thuận về chủ trương quy hoạch dự án, với tên đầy đủ là dự án phát triển tổng hợp thể dục thể thao, dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi giải trí, nhà ở, văn phòng thương mại. Đồng thời xin thành lập một công ty để xây dựng, quản lý và khai thác dự án này.
Năm 2003, dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư. Tuy nhiên, sau đó, Tập đoàn CT&D lại không hoàn tất các thủ tục để đầu tư dự án. Đến năm 2007, Tập đoàn này xin rút khỏi dự án. Đồng thời kiến nghị giao cho Công ty liên danh Phú Mỹ Hưng (công ty có vốn góp từ CT&D) được đầu tư dự án.
Dự án này sau đó đã được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương cho Công ty Liên danh Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư, với mật độ xây dựng trong khu vực sân golf không quá 20%, hình thành khu đa chức năng phục vụ nghỉ dưỡng. Đến năm 2009, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1946 về việc duyệt quy hoạch sân golf Việt Nam tới năm 2020, không có sân golf này.
Tin liên quanViệt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn để đầu tư bất động sảnCam kết lợi nhuận đầu tư condotel 8-12%/năm là không tưởngĐà Nẵng: Lãng phí sân tập golf?
Ngay sau đó UBND TP đề nghị Công ty liên danh Phú Mỹ Hưng nghiên cứu điều chỉnh cho phù hợp với quy hoạch. Từ đó công ty liên danh Phú Mỹ Hưng đề xuất phương án đầu tư gồm sân thể dục Thể thao có sân tập golf, khu vui chơi giải trí, khu nhà ở và thương mại dịch vụ. Điều chỉnh diện tích khu nhà ở tăng lên thành 48,7 ha; diện tích sân tập golf 15 ha; còn lại làm trường học, thương mại, thể thao, không gian mở và giao thông. Tuy nhiên, với nhiều lý do tên gọi của dự án đã được đổi thành khu công viên giải trí, thể dục thể thao đô thị sinh thái khu Nam TP.
Liên quan đến dự án này từng có thông tin Công ty liên danh Phú Mỹ Hưng sẽ làm cây cầu bắc từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện hữu qua.

>> Xem thêm: 

Cơ quan điều tra: Địa ốc Alibaba bán cả đất quy hoạch nghĩa trang, nghĩa địa, nhà tang lễ, nhà hỏa táng

Yêu cầu 4 Bộ và Thanh tra Chính phủ ý kiến về dự án The Diamond Park nhiều sai phạm

Bùng nổ sự kiện kick off dự án FLC Quảng Ngãi

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều