Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đầu năm, tiếp thêm động lực khi nhìn lại những suất học bổng du học khủng của giới trẻ Việt

Năm 2017 vừa qua là một năm thành công của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam khi chinh phục hàng loạt những suất học bổng du học danh giá tại nước ngoài.

Năm Đinh Dậu vừa qua, Giới trẻ Việt ngày càng chứng minh được bản lĩnh, tài năng vượt trội của mình khi liên tiếp chinh phục hàng loạt những suất học bổng du học nước ngoài có giá trị cao, mang lại niềm tự hào rất lớn. Đầu năm mới, hãy cùng điểm lại những cá nhân với suất học bổng "khủng", thành tích nổi bật để tiếp thêm động lực cho một năm gặt hái được nhiều thành công hơn nữa nhé!

Đinh Quang Hiếu

Từng giành 2 HCV Olympic hóa học quốc tế, chàng trai 19 tuổi Đinh Quang Hiếu lại xuất sắc nhận học bổng toàn phần 6,4 tỷ đồng tại Viện Công nghệ tốt nhất thế giới Massachusetts (MIT). Tính cạnh tranh nhận học bổng của MIT là rất cao, hàng năm trường thu hút rất nhiều học sinh có huy chương Quốc tế nộp hồ sơ. Theo thống kê, có khoảng 21.000 thí sinh nộp hồ sơ vào MIT hàng năm nhưng trường chỉ chấp nhận khoảng 1.200 thí sinh xuất sắc nhất (tỷ lệ chấp nhận 7%) trong đó chỉ có khoảng 120 học sinh quốc tế.

MIT nằm tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ 7 năm liền được QS xếp hạng là đại học tốt nhất thế giới. MIT đã có khoảng 90 nhà khoa học được giải Nobel, đây là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ đam mê khoa học.

Đầu năm, tiếp thêm động lực khi nhìn lại những suất học bổng du học khủng của giới trẻ Việt - ảnh 1
Võ Thị Mỹ Linh

Võ Thị Mỹ Linh - cô gái sinh năm 1989 từng được rất nhiều người biết đến khi đã sống sót kỳ diệu qua bão tuyết ở Nepal đạt học bổng du học toàn phần của ĐH Duke (Mỹ). Đây là ĐH đứng top 17 thế giới năm 2018.

Mỹ Linh tốt nghiệp ĐHKHXH&NV TP. HCM. Năm 2014, Linh trở thành một tình nguyện viên dạy học tại Ấn Độ và Nepal sau khi từ bỏ công việc hiện tại.

Đầu năm, tiếp thêm động lực khi nhìn lại những suất học bổng du học khủng của giới trẻ Việt - ảnh 2

Chân dung Võ Thị Mỹ Linh.

ĐH Duke hỗ trợ học phí toàn phần 53.744 USD/năm (khoảng hơn 1,2 tỉ) và 1.700 USD/tháng (khoảng 38 triệu) cho chi phí ăn ở. Linh may mắn trở thành một trong 10 thí sinh được chọn sau khi may mắn vượt qua các ứng viên đến từ các quốc gia phát triển như Úc, Thụy Điển, Đức... Cô sẽ theo học chuyên ngành International Development Policy (Chính sách phát triển quốc tế). Học bổng này còn tạo cơ hội cho cô được thực tập ở cơ quan Liên Hiệp Quốc hoặc Ngân hàng thế giới.

Mỹ Linh chia sẻ: "Suốt cuộc đời tôi hầu như không có bố mẹ bên cạnh để dìu dắt hoặc dạy dỗ tôi phải sống thế nào. Nhưng tôi luôn nhớ câu nói của bố "Cuộc đời là của con, không phải của ai cả". Nên muốn trở thành gì hoặc muốn sống thế nào đều là do chúng ta tự quyết định."

Đầu năm, tiếp thêm động lực khi nhìn lại những suất học bổng du học khủng của giới trẻ Việt - ảnh 3
Nguyễn Khánh Chi

Nguyễn Khánh Chi là học sinh lớp 12 Anh2, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Khánh Chi nhận được học bổng toàn phần Starr International Scholarship trị giá 6,7 tỷ đồng cho 4 năm học tập và sinh sống tại trường Carleton, Mỹ.

Đây là học bổng dành cho học sinh đến từ châu Á của trường Carleton, bang Minnesota, Mỹ. Trường Carleton xếp thứ 8 trong danh sách các trường đại học khai phóng tốt nhất nước Mỹ và đứng đầu về bảng xếp hạng chất lượng giảng dạy đại học. Mỗi năm trường sẽ dành ra tối đa 12 suất học bổng (trị giá khoảng 6,7 tỷ mỗi suất) cho những học sinh đến từ Châu Á mà họ cho là xuất sắc và tiêu biểu nhất.

Hè lớp 11, Khánh Chi đã vinh dự trở thành trợ lý nghiên cứu bậc thạc sĩ và tiến sĩ tại trường Đại học Bách Khoa - khoa Hoá Thực Phẩm và Công nghệ Sinh học.

Đầu năm, tiếp thêm động lực khi nhìn lại những suất học bổng du học khủng của giới trẻ Việt - ảnh 4
Phạm Nam Khánh

Phạm Nam Khánh vừa chinh phục HCV Olympic Toán học quốc tế 2017 tại Brazil, và tiếp tục hiện thực ước mơ du học Mỹ với tấm vé vào trường ĐH Chicago kèm học bổng 264.000 USD (khoảng 6 tỷ đồng).

Đây là trường xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng đại học thế giới (theo The World University Rankings) và thứ 3 trong bảng xếp hạng đại học quốc gia tốt nhất Mỹ (U.S. News & World Report).

Đầu năm, tiếp thêm động lực khi nhìn lại những suất học bổng du học khủng của giới trẻ Việt - ảnh 5
Đặng Thúy Quỳnh

Cô gái đến từ vùng quê nghèo Hương Sơn, Hà Tĩnh cũng đã xuất sắc giành học bổng toàn phần du học Mỹ trị giá 68.000 USD/năm (khoảng 6 tỷ đồng cho 4 năm học) từ ĐH Smith - top 12 ĐH khai phóng Mỹ.

Bài luận apply vào trường, Quỳnh chọn viết về tuổi thơ của em ở vùng núi của Hà Tĩnh, quãng thời gian mà em sống với mẹ và ông ngoại ở một ngôi làng ở gần vùng núi Hương Sơn.

Thúy Quỳnh từng chia sẻ với báo chí: "Em nhận ra những giá trị mà hồi bé mình có được khi sống ở một ngôi làng nhỏ vùng núi, khi sống giữa thiên nhiên vẫn chưa mất đi mà đơn giản là bị những gánh nặng của việc trưởng thành che khuất đi. Và lúc mà em tìm lại được những giá trị đó thì em biết mình đã sẵn sàng cho những chuyến phiêu lưu phía trước, sẵn sàng làm những điều em thích và sống cuộc sống mà em muốn".

Đầu năm, tiếp thêm động lực khi nhìn lại những suất học bổng du học khủng của giới trẻ Việt - ảnh 6
Ngô Hà Kiều Phương

Kiều Phương xuất sắc đạt tuyệt đối 2400/2400 điểm trong kỳ thi SAT 1. Theo đơn vị tổ chức cuộc thi College Board, trong khoảng 1,7 triệu thí sinh thế giới dự thi SAT 1 mỗi năm, chỉ 0,03% đạt điểm tối đa.

Bài thi SAT 2 kiểm tra trình độ học sinh trong mỗi lĩnh vực cụ thể, Kiều Phương cũng đạt điểm tuyệt đối 800/800 môn Toán, 770/800 môn Lịch sử nước Mỹ.

Phương giành suất học bổng trị giá 4,5 tỷ đồng vào ĐH Vanderbilt (top 15 trường ĐH tốt nhất nước Mỹ).

Đầu năm, tiếp thêm động lực khi nhìn lại những suất học bổng du học khủng của giới trẻ Việt - ảnh 7
Đinh Thị Hương Thảo

Sinh năm 1998, Đinh Thị Hương Thảo – người từng đạt 2 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế cho Việt Nam xuất sắc giành học bổng trị giá 6,5 tỷ đồng của Viện Công nghệ danh giá nhất thế giới Massachusetts Institute of Technology University (MIT) tại Hoa Kỳ.

Đầu năm, tiếp thêm động lực khi nhìn lại những suất học bổng du học khủng của giới trẻ Việt - ảnh 8
Nguyễn Đình Tôn Nữ

Nguyễn Đình Tôn Nữ, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam vượt qua hơn 39.500 ứng viên thế giới giành học bổng du học của ngôi trường danh giá nhất thế giới - ĐH Harvard.

ĐH Harvard cấp học bổng toàn phần 78.000 USD/năm, tổng giá trị học bổng lên đến hơn 7 tỷ đồng cho 4 năm học.

Bài luận "Vì sao tôi tên Nguyễn Đình Tôn Nữ?" đã giúp cô gái này chinh phục những nhà tuyển sinh khó tính của ĐH Harvard.

Đầu năm, tiếp thêm động lực khi nhìn lại những suất học bổng du học khủng của giới trẻ Việt - ảnh 9

>> Xem thêm: 

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Mỗi năm cần hàng nghìn cử nhân, kỹ sư ngành Dệt may - Da giầy

Bốn câu đố thử tài khả năng tư duy của bạn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều