Loading...

Đâu là tác hại của ống nhựa trôi nổi, không đảm bảo chất lượng?

Vật tư ngành nước rất khó phân biệt chất lượng nếu nhìn vào cảm quan bên ngoài.

Đây là nhấn mạnh của ông Phan Tiến Phương, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cúc Phương, đơn vị có 20 năm hoạt động trong mảng vật tư ngành nước.

Theo ông Phương, hiện trong ngành vật tư ngành nước, ống nhựa đã thay thế 60 - 70% các vật liệu truyền thống khác. Trên thực tế Thị trường đã xuất hiện rất nhiều dòng ống nhựa đa dạng về chủng loại, mẫu mã cũng như giá cả. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm chất lượng cao, hàng kém chất lượng và các phiên bản nhái hàng chính hãng cũng dần tăng lên, khiến Thị trường ống nhựa ở Việt Nam rơi vào tình trạng thật, giả lẫn lộn.

Đâu là tác hại của ống nhựa trôi nổi, không đảm bảo chất lượng? - ảnh 1

Hiện trong ngành vật tư ngành nước, ống nhựa đã thay thế 60 - 70% các vật liệu truyền thống khác

"Vật tư ngành nước rất khó phân biệt chất lượng nếu nhìn vào cảm quan bên ngoài. Đây cũng là lỗ hổng lớn để nhiều sản phẩm trôi nổi bên ngoài có thể được đánh đồng với vật tư ngành nước đạt tiêu chuẩn an toàn.

Hiện tại, người dân phần lớn cũng chỉ quan tâm đến nguồn nước, rất ít người để ý đến chất lượng đường ống dẫn, điều đó cũng là lỗ hổng để các loại ống kém chất lượng len lỏi vào thị trường", ông Phương cho biết.

Ống nhựa từ nguyên liệu nhựa nguyên sinh và tái sinh

Theo ông Phương, hiện nay trên thị trường có 2 loại ống nhựa chính được sản xuất từ nguyên liệu nhựa nguyên sinh và tái sinh.

Sản phẩm được làm từ nhựa nguyên sinh sẽ không bị pha tạp bởi các chất phụ gia. Do đó, sản phẩm cuối cùng sẽ đảm bảo được cả về chất lượng cũng như các tiêu chí an toàn cho người sử dụng.

"Ở phía ngược lại, nguyên liệu tái sinh bao gồm nhiều loại nhựa pha trộn, mỗi loại lại có một ngưỡng nóng chảy khác nhau. Do đó, ống nhựa nói riêng và các sản phẩm nhựa nói chung làm từ nguyên liệu này sẽ rất dễ bị biến dạng, tan chảy hoặc thậm chí hòa lẫn vào nước khi gặp nhiệt độ cao, gây hại cho người tiêu dùng", ông Phương phân tích.

Đâu là tác hại của ống nhựa trôi nổi, không đảm bảo chất lượng? - ảnh 2

Nếu sử dụng ống nhựa kém chất lượng, người tiêu dùng sẽ phải đối mặt với nhiều hệ lụy

Do đó, nếu sử dụng hàng kém chất lượng, người tiêu dùng sẽ phải đối mặt với nhiều hệ lụy. Đơn giản nhất, nếu xảy ra tình trạng vỡ hay rò rỉ đường nước, việc sửa chữa rất phức tạp.

Đáng chú ý theo ông Phương, việc phân biệt giữa hai loại sản phẩm trên bằng mắt thường là rất khó. Trên thực tế, để đánh giá chất lượng, các đơn vị có uy tín phải thực hiện rất nhiều khâu, điển hình là thử áp lực, thử va đập…

Do đó, ông Phương khuyên người tiêu dùng cần thận trọng, tìm hiểu kỹ từ các đại lý và nên lựa chọn những thương hiệu đã chứng minh được chất lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Đoán xem ai là YouTuber view khủng nhất 2019: Gương mặt cũ nhưng kỷ lục mới với 4 tỷ lượt xem

1977 Vlog giữa tâm bão: Thừa nhận không tự ẩn video, còn bị kẻ khác tranh thủ nhái YouTube y hệt

Nghe đồn 1977 Vlog xóa hết video, dân tình nháo nhác ngay trong đêm vì khó hiểu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều