Đâu là lý do khiến Thanh Hóa đứng bét bảng V.League?

Sau 6 vòng đấu, Thanh Hóa đứng bét bảng V.League 2019. Gã khổng lồ một thời đang trải qua chuỗi trận bết bát nhất trong 5 năm trở lại đây.

Đâu là lý do khiến Thanh Hóa đứng bét bảng V.League? - ảnh 1
Thanh Hóa thực tế đã ở rất gần chiến thắng đầu tiên ở giải VĐQG Wake-Up 247-2019, khi dẫn ngược 2-1 Sanna.KH cho đến phút bù giờ thứ 2 của hiệp 2. Nhưng bàn thắng của Trùm Tỉnh bên phía đối phương đã khiến các học trò của HLV Nguyễn Đức Thắng rơi vào hụt hẫng, thất vọng. 

“Đã qua 90 phút, kết thúc trận đấu rồi. Chúng tôi phải chấp nhận một kết quả hòa”, HLV Nguyễn Đức Thắng của Thanh Hóa chia sẻ với báo Bóng đá trong một trạng thái đầy tiếc nuối. “Thanh Hóa đã có một thế trận tốt, tạo ra nhiều cơ hội trong hiệp 1 nhưng không thể tận dụng được. Sanna.KH ngược lại chỉ có 1 cơ hội và họ tận dụng rất tốt điều đó. Ở hiệp 2, điều tương tự cũng xảy ra. Và Thanh Hóa rơi 2 điểm”. 


Ông không ngại chỉ ra điểm yếu của Thanh Hóa: “Khi chơi bóng, chúng ta tạo ra nhiều cơ hội thì càng phải quyết tâm ở những pha bóng cuối cùng để có thể chuyển hóa thành bàn thắng. Các cầu thủ phải tập trung hơn, tránh giật mình. Ở hiệp 2, Thanh Hóa đã làm tốt hơn. Đình Tùng tiếp cận nhanh sau tình huống của Rimario để ghi bàn. Bàn thắng thứ 2 cũng vậy. Nhưng hàng thủ của Thanh Hóa lại không thể giữ vững cho đến khi kết thúc trận đấu. 

Đó cũng là hình ảnh của Thanh Hóa ở những vòng đầu tiên của mùa bóng này. Khi Thanh Hóa gặp bất lợi, chịu áp lực thì các cầu thủ chưa đủ bản lĩnh để biết giải tỏa điều đó như thế nào. Tôi biết Sanna.KH sẽ chơi bóng bổng. Họ sẽ dùng trung vệ cao 1m90 là Zarour Chaher lên tham gia tấn công. Tôi đã tăng cường thêm một trung vệ là Văn Đại, Nhưng chúng tôi vẫn lo lắng, vẫn không thể tập trung để giữ được tỷ số. Đó là vấn đề ở kinh nghiệm”. 

Đâu là lý do khiến Thanh Hóa đứng bét bảng V.League? - ảnh 2
Thanh Hóa chưa có chiến thắng nào sau 6 trận thi đấu ở V.League 2019 - Ảnh: Minh Tuấn 

Ông nói thêm: “Việc tạo cơ hội nhưng không tận dụng được cũng phản ánh phong độ hiện tại của Thanh Hóa. Chúng tôi chưa đủ nhanh, chưa đủ mạnh, chưa đủ quyết tâm hơn đối thủ. Đó là điều tôi không hài lòng. Còn về phòng ngự, thực ra điểm yếu không chỉ bộc lộ trong thi đấu mà ngay cả trong tập luyện. Khi đối phương tạo sức ép ở cuối trận, tạo ra một khối cấu trúc đâm vào vòng cấm thì các hậu vệ dễ bị hoảng loạn. Nếu như các cầu thủ quan tam đến vị trí nào quan trọng nhất thì sẽ không xảy ra điều đó. Đấy là kinh nghiệm, bản lĩnh, khả năng đọc trận đấu”. 

Một tuần sau, Thanh Hóa sẽ hành quân đến sân Pleiku của HAGL. Liệu rằng ở trận đấu tới, Thanh Hóa có thể tìm kiếm được chiến thắng đầu tiên để hy vọng thoát khỏi vị trí bét bảng hiện tại? 

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều